ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ทูซอน" จาก "สุนัขถูกทิ้ง" เพราะโควิด สู่ "พนักงานใหม่ของฮุนได"

7.62K 175
ทูซอน จาก สุนัขถูกทิ้ง เพราะโควิด สู่ พนักงานใหม่ของฮุนได

'ทูซอน' (Tucson) สุนัขถูกเจ้าของทอดทิ้งที่ประเทศบราซิล ถูกบรรจุเป็น 'พนักงานใหม่' ของศูนย์โชว์รูมรถยนต์ฮุนไดแห่งหนึ่ง หลังจากมันทำตัวดี จนกลายเป็นที่รักของทุกคน

ด้วยวิกฤตของ COVID-19 ทำให้สัตว์เลี้ยงถูกทอดทิ้ง แต่สำหรับเจ้า ทูซอน (Tucson) สุนัขถูกเจ้าของทิ้งที่ประเทศบราซิล ถือเป็นสัตว์เลี้ยงถูกทิ้งที่โชคดี เพราะพนักงานศูนย์โชว์รูมรถยนต์ฮุนไดแห่งหนึ่ง นำมันไปเลี้ยงดู และแต่งตั้ง ทูซอน ให้เป็นพนักงานใหม่ของฮุนได

เพจ Poetry of Bitch รายงานข่าวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงถูกทอดทิ้งตัวหนึ่ง ซึ่งด้วยวิกฤตของ COVID-19 ทำให้สัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกทอดทิ้ง สุนัขพันธุ์ทางวัย 1 ปี ตัวนี้ก็เช่นกัน มันถูกทอดทิ้งไว้ริมถนนในเมืองเซอรา รัฐเอสพิริโต ซานโต ประเทศบราซิล

แต่พนักงานคนหนึ่งของศูนย์โชว์รูมรถยนต์ฮุนไดที่นั่น ไปเจอมันเข้า จึงพามันไปดูแลและให้อาศัยอยู่ที่ศูนย์ด้วย ทุกคนได้ตั้งชื่อใหม่ให้สุนัขตัวนี้ว่า "ทูซอน" (Tucson) และช่วยกันดูแล ให้ข้าวให้น้ำ และของเล่น และยังพาไปพบสัตวแพทย์


และ ทูซอน ก็สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม พนักงาน และลูกค้าของฮุนไดได้เป็นอย่างดี มันทำตัวสุภาพเรียบร้อย และไม่เคยก่อปัญหา แถมยังฉลาดปราดเปรื่อง ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร ทำให้ ทูซอน เป็นที่รักของทุกคน ที่ไม่ใช่แค่พนักงาน แต่รวมไปถึงลูกค้า

ความภักดี มี service mind และความน่ารักของ ทูซอน จึงทำผู้จัดการโชว์รูม ตัดสินใจบรรจุ ทูซอน ให้เป็นพนักงานใหม่ของฮุนได พร้อมทำบัตรประจำตัวพนักงานให้อีกด้วย ซึ่ง ทูซอน ทำหน้าที่ได้ทุกอย่าง ทั้งพนักงานต้อนรับ ลูกค้าสัมพันธ์ บริการลูกค้าต่างๆด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @tucson_prime
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend