ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

บาเยิร์นฯผนึก "วังขนาย"สานต่อโปรเจคฟุตบอลในไทย

118 4
บาเยิร์นฯผนึก วังขนายสานต่อโปรเจคฟุตบอลในไทย

สโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิค ทีมชั้นนำในบุนเดสลีกา เยอรมนี และ" วังขนาย" ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมน้ำตาลรายใหญ่ในประเทศ ขยายความร่วมมือ ของทั้ง 2 ฝ่าย ต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลระดับเยาวชนในไทย ไปจนถึงปี 2026 หลังจากทำความร่วมมือระหว่างกันมาแล้ว 5 ปี

Joerg Wacker คณะกรรมการบริหาร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ทีมชั้นนำจากบุนเดสลีกา เยอรมนี เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค และกลุ่มวังขนาย ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมน้ำตาล ประสบความสำเร็จ ต่อการที่จะสานความร่วมมือระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย จากนี้ไปจนถึง ปี 2026 หลังจากที่ร่วมงานกันมา 5 ปี

"ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตลาดและกลุ่มเป้าหมายที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของเรา ซึ่งเราได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อการสร้างพันธมิตรที่ยั่งยืนในอนาคต และ การขยายความร่วมมือในช่วงเวลาที่ยากลำบากของโลก ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ COVID-19 แสดงให้เห็นว่า บาเยิร์น มิวนิค และกลุ่มวังขนายมีเป้าหมายระยะยาวร่วมกัน เราขอขอบคุณกลุ่มวังขนายสำหรับทุกสิ่ง รวมไปถึงความสำเร็จตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา ในนามของบาเยิร์น มิวนิค ผมมีความสุขมาก ที่สามารถขยายความร่วมมือนี้ได้ต่อไปในอนาคต" เขา กล่าว

ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มวังขนาย กล่าวว่า บาเยิร์น มิวนิค เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกมีฐานแฟนคลับมากมายและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยเป็นเวลาหลายทศวรรษ และในด้านการพัฒนาเยาวชน การทำงานของสโมสรแห่งนี้ เป็นที่ยอมรับว่าอยู่ในอันดับต้นๆของโลก กลุ่มวังขนายรอคอยที่จะต่อยอดความสำเร็จผ่านโครงการต่างๆ ที่ร่วมมือ ทั้งโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand และ FC Bayern 12 Level Kurs ที่จะมีขึ้น อันเป็นความร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ ในการพัฒนาทางด้านฟุตบอล "ธัญรักษ์ กล่าว

บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีก้าหลายสมัย ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเยาวชนผ่านทางความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆในภูมิภาคเอเชียมาตลอด ซึ่งในประเทศไทย บาเยิร์นมิวนิค กลุ่มวังขนาย และบริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย จำกัด ได้จัดทำโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand ตั้งแต่ปี 2016 โดยตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา มีเยาวชนกว่า 15,000 คนเข้าร่วมโครงการ เพื่อพัฒนาเป็นทีมฟุตบอล และปี 2018 ทีม FC Bayern Youth Cup Thailand สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอล FC Bayern Youth Cup ที่มีการแข่งขันใน Allianz Arena เมืองมิวนิค ประเทศ เยอรมนี ได้สำเร็จ ขณะเดียวกันโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ยังได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภท การพัฒนาเยาวชนยอดเยี่ยม จากงาน SPIA Awards ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของความร่วมมือระหว่างกัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย FC Bayern Youth Cup Thailand
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend