ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

รวบ "ดาบตำรวจ"ภาค6 ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

4.40K 120
รวบ ดาบตำรวจภาค6 ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

ตาก - ทหาร ฉก.ร.1 อ.แม่สอด จ.ตาก จับตำรวจภาค 6 ยศ "ด.ต." ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมือง 2 ราย เผยเป็นอดีตตำรวจ สภ.พบพระ ทำหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเส้นทางสายบ้านแม่ปะ กับบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก นั้น พบรถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน บท 3790 ตาก มีพิรุธ และไม่ยอมผ่านจุดตรวจบ้านห้วยหินฝน เส้นทางสาย อ.แม่สอด- อ.เมืองตาก จึงให้จอด และขอตรวจสอบ


พบแรงงานต่างด้าว ผิดกฏหมาย ไม่มีเอกสารคนเข้าเมือง และไปทำงาน ทั้งหมด 2 คน ชาย 1 คน หญิง 1 คน หลบอยู่ในแคปหลังคนขับ และทราบต่อมาว่า คนขับรถยนต์ คือ ดาบตำรวจปภังกร มีธรรมสวนะ สวมเสื้อกั๊กสีดำ สังกัดในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 จึงจับกุม และนำส่งให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สอด ดำเนินการสอบสวนจับกุมในข้อหานำพา และซ่อนเร้น บุคคลต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบบัตรข้าราชการเก่าของด.ต.ปภังกร ชื่อ จ.ส.ต.ปรเมธ มีธรรมสวนะ สังกัดสภ.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ทำหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด มีลายเซ็นพ.ต.อ.ปัญญา สุขเอ็ม อดีตผกก.สภ.พบพระ ล่าสุดด.ต.ปภังกร ช่วยราชการกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend