ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

เด็กชายเฝ้าแม่ป่วยที่รพ. ไม่มีแม้ที่ปูนอนรอกินข้าวในถาดที่จัดมาให้

10.8K 126
เด็กชายเฝ้าแม่ป่วยที่รพ. ไม่มีแม้ที่ปูนอนรอกินข้าวในถาดที่จัดมาให้

โซเชียลแชร์ภาพเด็กชาย นอนเฝ้าคุณแม่ป่วยที่โรงพยาบาลนครนายก รออาหารถาดที่โรงพยาบาลมาแจกเพื่อให้หายหิว คนใจดียื่นมือช่วยเหลือน้องได้กินอาหารอิ่ม นอนหลับ

ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพ เรื่องราวของเด็กชาย ที่มาเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลนครนายก โดยเฟซบุ๊ก ป๋าเอ็ม ออโต้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เหตุเกิดที่ โรงพยาบาลนครนายก เตียงข้างๆยาย


สังเกตุน้องคนนี้ มาวันนึงล่ะ ไม่ได้ดูถูกทางบ้านน้องนะ คือแม้แต่เสื่อ ยังไม่มีปูนอน เฝ้าแม่ น้องน่ารักมาก ดูแลแม่ไม่ห่างเลย แต่มองแล้วไม่ค่อยได้กินอะไร กินแค่ข้าวในถาดกับแม่ ที่ โรงพยาบาล จัดมาให้

ทั้งนี้ผู้โพสต์ยังระบุต่อว่า ตะกี้ ถาม อ้วนได้กินข้าวบ้างยัง น้องบอก ยังเลยครับ ให้ข้าวไปกล่องนึง ดูน้องดีใจมาก นั่งกินตุ้ยเลย แอบมองแล้วมีความสุขจัง ต่อไปถ้าพี่ยังอยู่ พี่จะซื้อเผื่อหนูทุกมื้อเลยพี่อยู่หนูต้องอิ่ม ใอ่ต้าวอ้วงงงง

ใครจะมองว่าสร้างภาพก้อได้นะคับ เพราะที่คุณเห็นมันก้อคือ ภาพที่ผมสร้างขึ้นมา ให้ด้วยใจยิ่งใหญ่เสมอ สังคมแห่งการแบ่งปัน มีความสุขเมื่อได้เป็นผู้ให้ ไม่ได้ร่ำรวยแต่แม่สอนเสมอว่าถ้ามีให้แบ่งปัน

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตเขามาแสดงความคิดเห็นบางคนเอาอาหารมาให้รับประทาน พร้อมกับแสดงหลักฐานในการช่วยเหลือเด็กชายเป็นจำนวนมาก

ยกตัวอย่าง ป๋าเอ็ม ออโต้ ได้โพสต์ ขอบคุณ สเต็ก กับ สปาเก็ตตี้ ที่เอามาให้น้องด้วยนะครับ น้องบอกอร่อยมากครับ

ขอบคุณ ป๋าเอ็ม ออโต้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend