ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

กกท.ผุดไทยแลนด์สตรองฯชวนปชช.ออกกำลังกายสไตล์นิวนอร์มอล

244 6

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดทำโครงการ ไทยแลนด์สตรอง ฟิต ไฟท์ โควิด -19 : ฟิตตัวเองสู้ภัยโควิด 19 กระตุ้นให้ประชาชนตื่นตัวต่อการออกกำลังกาย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี แบ่งกิจกรรมออกเป็น 2 รูปแบบ ทั้งการวิ่งแบบ" วิชวลรัน" และ "วิชวลฟิต" ออกกำลังกายตามคลิปวีดีโอ

ห้องประชุมชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เปิดตัวโครงการ "THAILAND STRONG FIT FIGHT COVID-19 : ฟิตตัวเองสู้โควิด-19" รณรงค์ประชาชนออกกำลังกาย ทั้งนี้แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นแต่การให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของตัวเอง ก็มีความจำเป็น และเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของสังคมวิถีใหม่

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้บูรณาการความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน จัดทำโครงการ "THAILAND STRONG FIT FIGHT COVID-19 ฟิตตัวเองสู้โควิด-19" กระตุ้นให้ทุกคนออกกำลังกาย สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง โดยหลีกเลี่ยงการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก สำหรับ "THAILAND STRONG FIT FIGHT COVID-19 มีระยะเวลาโครงการคือ กรกฏาคม ไปจนถึงพฤศจิกายน แบ่งเป็น 2 กิจกรรม คือ 1.การวิ่งแบบ Virtual Run และ 2.การออกกำลังกายตามคลิปวิดิโอ Virtual Fit โดยมีโค้ชมืออาชีพมาเป็นผู้ฝึกสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานอย่างต่อเนื่องจนจบกิจกรรม การวิ่งแบบ Virtual Run ผู้จัดตั้งเป้าว่า จะมีผู้เข้าร่วมกว่า 30,000 คน หรือเกิดการวิ่งด้วยกัน 450 ล้านก้าว ส่วนการออกกำลังกาย Virtual Fit ตามคลิปวิดิโอ ตั้งเป้าผู้เข้าร่วม 15,000 คน หรือเกิดการทำกิจกรรมร่วมกัน 9 ล้านนาที โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ thailandstrong.com และ เฟซบุ๊ก : thailandstrong


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย THAILAND STRONG FIT FIGHT COVID-19
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend