ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ผบช.น.พบ"สารวัตรแสมดำ"ดับคาบ่อน

15.83K 56

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รุดตรวจเหตุยิง 4 ศพ กลางบ่อนย่านพระราม3 พบนายตำรวจยศสารวัตร สน.แสมดำ ถูกยิงดับคาบ่อน หลังตรวจเสร็จรีบเดินทางออกจากที่เกิดเหตุทันที เบื้องต้นพบว่ามือปืนที่ก่อเหตุเป็นหนุ่มชาวจีน ที่เข้ามาทวงเงินที่ถูกโกง

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 4 ส.ค.2563 พ.ต.ท.อาวุธ แก้วมณี สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 501/237 พระราม3ซอย66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย หลังรับแจ้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาฯ ได้รับทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์จำนวน 4 ชั้น ดัดแปลงบริเวณชั้น1 เป็นโถง เปิดเป็นบ่อนการพนัน มีประตูเข้าออกอย่างมิดชิด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำสายคาดโปลิศไลน์มาปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในตัวอาคาร

จากการตรวจสอบภายในตัวอาคาร พบผู้เสียชีวิต จำนวน 4 รายเป็นชาย 2 รายและหญิง 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ มีชื่อเล่นแม็กซ์ เป็นนักเรียนนายร้อย รุ่น 65 (นรต.65)จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว หลังจากเสียงปืนเงียบสงบลง เป็นระยะเวลานานพอสมควร ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เกิดความหวาดกลัว และยังบอกว่าทางบ่อนขอให้มีการปิดข่าว และเจ้าของบ่อนได้รีบขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

เบื้องต้นหลังเกิดเหตุ ยังไม่ทราบตัวคนร้าย คาดว่าหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไป สำหรับสาเหตุการทะเลาะวิวาท เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องการพนัน อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทาง ผบช.น.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่ภายหลังจากตรวจพื้นที่เสร็จ ได้ขึ้นรถกลับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยหลบนักข่าวออกไปอีกทาง และไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ที่มารอทำข่าวเป็นจำนวนมากแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่อนดังกล่าว เจ้าของบ่อนการพนัน ได้สับเปลี่ยนกันมาเช่าเปิดหลายรายแล้ว ล่าสุดเฮียตี้ ได้มาเช่าเปิดเป็นบ่อนคาบาร่า พนันกำถั่ว ตั้งตู้เกมส์ โดยย้ายบ่อนมาจากย่านคลองตัน

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุ ได้มีหนุ่มชาวจีนรายหนึ่ง นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ เพื่อทวงเงินคืน ขณะเกิดเหตุมีนักพนันประมาณ 60 คน เนื่องจากเมื่อวันก่อนหนุ่มชาวจีนรายนี้ ได้มาเล่นแล้วถูกโกงเงิน ช่วงขณะหนุ่มชาวจีน ได้นำเอาอาวุธปืน ออกมาข่มขู่ สารวัตร สน.แสมดำ ได้เข้ามาเจรจาและช่วยเคลียร์ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้น จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์