ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเซียลวิจารณ์ จัดกิจกรรมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกแต่แฝงการเมือง

1.55K 11
โซเซียลวิจารณ์ จัดกิจกรรมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกแต่แฝงการเมือง

ชาวโซเซียล ออกมาวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในกรณีที่เพจเฟซบุ๊กเคลื่อนไหวทางการเมืองเพจหนึ่ง เตรียมจัดกิจกรรมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของสโมสรลิเวอร์พูล ที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยได้มีการแฝงนัยทางการเมือง

โดยเพจเฟซบุ๊กเคลื่อนไหวทางการเมืองเพจหนึ่ง ได้มีการโหนกระแสการคว้าแชมป์ของสโมสรลิเวอร์พูล กับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในรอบ 30 ปี โดยเพจดังกล่าวได้เตรียมใช้กระแสนี้ เคลื่อนไหวทางกิจกรรมทางการเมืองไปพร้อมกับการแห่ถ้วยแชมป์ที่บริเวณรอบอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

โดยนอกเหนือจากการเชิญชวนแฟนคลับหงส์แดง ให้ออกมาแห่ฉลองถ้วยแชมป์แล้ว เพจดังกล่าวยังได้เตรียมจัดเสวนาทางการเมือง ภายใต้ชื่อ "นัดรวมพล ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย" ทั้งยังมีการขายเสื้อเพื่อระดมทุนช่วยเหลือกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างๆ จนทำให้ชาวเน็ตวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในการนำกีฬามาเกี่ยวข้องกับการเมือง และตั้งคำถามว่า คนออกมาร่วมชุมนุมน้อยจนถึงขั้นต้องหาประโยชน์จากแฟนบอลแล้วหรือ?

ซึ่งรายละเอียดที่ทางเพจดังกล่าวโพสต์ไว้ มีดังนี้ ...

นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน Youll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตยกิจกรรมเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30 23.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง

กำหนดการเบื้องต้น17.30 - 21.00 น. งานเสวนา21.00 23.00 น. แห่ถ้วยแชมป์ วนรอบถนนราชดำเนินกลาง

ทั้งนี้พวกเราพร้อมรับเจ้าภาพ,ความเห็นจากทุกๆท่าน ว่าจะมีการจัดขบวนแห่อย่างไรบ้างแต่เนื่องจากว่าเราไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจัดงาน เลยอยากชวนทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน ด้วยการเป็นเจ้าของเสื้อยืดสุดพิเศษ ในราคาตัวละ 300 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว **เนื่องจากเป็นการเปิดพรีออเด้อ ทำให้ไม่มีสินค้าในสต็อก** รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ทีมผู้จัดจะนำเงินให้กับกลุ่มกิจกรรมทีสนับสนุนประชาธิปไตยต่อไป

"หากคุณเชื่อในประชาธิปไตย คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย"*ปล. แม้ไม่ใช่ชาว The Kop ก็มาได้ ขอแค่มีใจรักประชาธิปไตย มาร่วมสนุกกัน


ขณะที่ทางฝั่งเพจ Liverpool Thailand Fanclub LTF ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กสาวกทีมหงส์แดงในไทย ได้ออกมาปฎิเสธถึงการมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยได้โพสต์ข้อความว่า.. เนื่องจากมีหลายท่านสอบถามเข้ามาทาง Inbox จึงขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า เพจ LTF นี้เป็นแฟนเพจที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มแฟนบอล Liverpool ส่วนหนึ่งในเมืองไทย ไม่ใช่เพจทางการของสโมสร และมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของทีม Liverpool สำหรับแฟนบอลที่มีความรักในทีม Liverpool เท่านั้น ทั้งนี้ ทางเพจ LTF ไม่มีแนวทางในการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นๆ เช่น การเมือง ฯลฯ ..ขอบคุณครับ..

ซึ่งโพสต์นี้ได้ถูกแชร์ออกไปและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสม คิดเองเออเอง และเอากีฬาเข้ามาเป็นเครื่องมือในการโหนผู้คนให้ออกไปร่วมก่อม็อบที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

.

.

ข้อมูลจาก :Liverpool Thailand Fanclub - LTF

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend