ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

อดีตนักตบลูกยางเกาหลีใต้ ปลิดชีพตัวเองหลังโดนบูลลี่หนัก

8.28K 17
อดีตนักตบลูกยางเกาหลีใต้ ปลิดชีพตัวเองหลังโดนบูลลี่หนัก

ถือเป็นข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นในวงการกีฬาเกาหลีใต้อีกครั้ง เมื่อ "โก ยู มิน" อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงระดับอาชีพ ตัดสินใจปลิดชีวิตตนเองในบ้านพัก เมื่อกลางดึกของวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมือง กวางจู ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งมาจากอดีตเพื่อนร่วมทีมวอลเลย์บอลของ โก ยู มิน ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นทีม อุลซาน ฮิลล์สเตท ทีมดังในลีกวอลเลย์บอลหญิง ของประเทศเกาหลีใต้

โดย อดีตเพื่อนร่วมทีมคนนี้ ได้พยายามติดต่อหา โก ยู มิน แต่โทรศัพท์ไปเท่าไหร่เธอก็ไม่ยอมรับสาย จึงได้ตัดสินใจไปหาเธอที่บ้านพัก แต่สุดท้ายกลับพบว่า โก ยู มิน กลายเป็นศพไปแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นจากการชันสูตรไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ หรือการงัดแงะภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานได้ว่า โก ยู มิน ได้ตัดสินใจปลิดชีวิตของตัวเองในบ้านพัก

ทั้งนี้เพื่อนของเธอ บอกว่า โก ยู มิน ตัดสินใจเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ เมื่อช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา จากฟอร์มการเล่นที่ตกลงอย่างมาก เป็นสาเหตุให้โดนโค้ชด่าอยู่เป็นประจำ ทั้งยังโดนตำหนิ และบูลลี่อย่างรุนแรงในโลกโซเซียล เป็นเหตุให้เธอเริ่มรับแรงกดดันไม่ไหว ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่สุด

ในกรณีของ โก ยู มิน ไม่ใช่เคสแรกที่เกิดขึ้นในวงการกีฬาเกาหลีใต้ เพราะก่อนหน้านี้ได้เกิดโศกนาฎกรรมอันน่าเศร้ากับวงการกีฬาเกาหลีใต้มาแล้ว หลัง ซอย ซุกยอน นักไตรกีฬาของเกาหลีใต้ ได้ตัดสินใจปลิดชีวิตตนเอง หลังโดนบูลลี่อย่างหนักจากรุ่นพี่และโค้ช ในแคมป์เก็บตัวนักกีฬา จนเป็นเหตุให้เกาหลีใต้ถูกสมาพันธ์ไตรกีฬานานาชาติสั่งแบนไปตลอดชีวิต

.

source :tekdeeps


เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend