ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้โดยสารผู้ดีไม่สวมหน้ากาก-เมาต่อยกันเละ

6.53K 48

เกิดเหตุวิวาทบนเที่ยวบินของสายการบิน KLM จากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ไปยังเมืองไอบิซาของสเปน โดยผู้ก่อเกตุเป็นผู้โดยสารชาวอังกฤษที่อยู่ในการมึนเมาและไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

คลิปที่เป็นไวรัลในโซเชียล มีเดีย แสดงให้เห็นผู้โดยสารที่ใช้ภาษาอังกฤษ 2 คน กำลังก่อเหตุวิวาท หลังจากเครื่องบินของสายการบิน KLM ทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงอัมสเตอร์ดัม โดยมีจุดหมายปลายทางที่เมืองตากอากาศไอบิซาของสเปน โดยสาเหตุเกิดจากผู้โดยสารทั้งสองคน ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย และถูกตำรวจสเปนรวมตัวเมื่อเครื่องบินลงจอด โฆษกของสายการบิน แถลงว่า ผู้โดยสารที่หยาบคายทั้งสองคนไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย และยังรบกวนผู้โดยสารคนอื่นทั้งทางกายและทางวาจาจนนักบินต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เมืองไอบิซา ให้รวบตัวทั้งสองคนทันทีที่เครื่องบินไปถึง

ผู้โพสต์คลิปวิดีโอ ระบุว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ดื่มว้อดกาและไม่ยอมสวมหน้ากากฯ และมีเสียงผู้โดยสารตะโกนให้ผู้ที่กำลังวิวาทกันหยุด โดยบอกว่า มีเด็กอยู่ด้วย ด้าน KLM ระบุว่า มีกฎให้ผู้โดยสารทุกคนสวมหน้ากากอนามัยถึงวันที่ 31 สิงหาคม ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี หรือคนที่ไม่สามารถสวมได้ด้วยเหตุผลทางการแพทย์

ในตอนท้ายของคลิป จะเห็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุนอนอยู่บนพื้นทางเดิน ในสภาพถูกจับมัดมือไพล่หลัง และพบว่า มีผู้โดบสารหลายคนที่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend