ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สหรัฐฯ เลิกค้นหา’ยานรบ-ทหาร’จมทะเลคาดไม่รอด

2.04K 17
สหรัฐฯ  เลิกค้นหา’ยานรบ-ทหาร’จมทะเลคาดไม่รอด

สำหรับการซ้อมรบทางทะเลของกองทัพสหรัฐฯ มีรานงานว่า ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินนอกประเทศที่ 15 (MEU) ได้ประกาศยกเลิกปฏิบัติการค้นหา ยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก ที่ประสบอุบัติเหตุแล้ว หลังได้เปิดปฎิบัติการภาระกิจค้นหามา 40 ชั่วโมงยังไม่พบ และคาดว่าทหาร 8 นายที่หายไปด้วยกัน เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 สื่อต่างประเทศรายงานข่าว ว่าทางด้านกองทัพสหรัฐฯ โดยคำแถลงของทางด้าน พันเอก คริสโตเฟอร์ บรอนซี ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินนอกประเทศที่ 15 (MEU) ได้ประกาศยกเลิกปฏิบัติการค้นหา ยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก (amphibious assault vehicle: AVV) ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างฝึกซ้อมทางทหารก่อนจะจมหายไปในทะเลนอกชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 หลังได้เปิดปฎิบัติการภาระกิจค้นหามา 40 ชั่วโมงยังไม่พบ และคาดว่าทหาร 8 นายที่หายไปด้วยกัน เสียชีวิตแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่ทางด้าน ยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก amphibious assault vehicle: AVV กำลังเดินทางกลับไปยังเรือรบสะเทินน้ำสะเทินบก ยูเอสเอส ซอมเมอร์เซต หลังจากปฏิบัติการบนเกาะ ซาน คลีเมนเต นอกชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนียหลังจากนั้นไม่นานปรากฎว่าน้ำจะค่อยๆ เข้าท่วมยาน แล้วจมลงใต้ทะเลทางด้านกองทัพสหรัฐฯ ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์กับเรือหลายลำออกค้นหากินพื้นที่มากกว่า 1,000 ตารางไมล์ทะเล แต่ไม่พบผู้สูญหายสำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ มีนาวิกโยธินอีก 8 นายได้รับการช่วยเหลือ แต่หนึ่งในนั้นเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่อีก 2 คนอาการอยู่ในขั้นวิกฤต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์