ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"ติ๊ก ชิโร่" โต้ไม่เคยกีดกันเด็ก ฝากข้อคิดไปถึง "เจนนี่"

30.70K 24
ติ๊ก ชิโร่ โต้ไม่เคยกีดกันเด็ก ฝากข้อคิดไปถึง เจนนี่

"ติ๊ก ชิโร่" ยันไม่รู้ว่าใครโกง ชี้ "เก้า" เป็นคนไม่เอาเปรียบใคร! ไม่ถึงที่สุดจริงๆ คงไม่ออกมาระบาย ฝากข้อคิด คนเราทำอะไรคิดหน้าคิดหลังให้ดี ไม่เห็นแก่ตัว ภาพลักษณ์ก็จะออกมาดี

แม้จะเลื่อนการชี้แจงมาเร็วขึ้นจากวันที่ 4 ส.ค.มาเป็นวันที่ 2 ส.ค. แต่กระแสข่าวก็ยังร้อนแรงไม่หยุด เพราะประเด็นสำคัญที่ชาวเน็ตอยากรู้ก็คือนักร้องสาว เจ้าของค่ายเพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น"รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" จะตอบอย่างไร ในกรณี่ที่ถูกกล่าวหาว่าโกงค่าตัวนักร้องหนุ่ม ที่เพิ่งออกมาไลฟ์สด แฉหมดเปลือกอย่างอัดอั้นหลังจากเก็บงำเรื่องนี้มาเป็นปี

ไม่เพียงประเด็น ที่ไม่แบ่งรายได้จากยอดยูทูปเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอฯ" 70/30 และค่าออกรายการที่ได้เงินเพียงครั้งละ 500 บาท ยังมีประเด็นร้อนพาดพิงไปถึงศิลปินรุ่นเก๋า ที่ "เก้า -เกริกพล เพชรรัตน์"คู่กรณีของเจนนี่ ร่วมงานด้วยขณะนี้

ซึ่งคนที่ถูกเอี่ยวไปด้วย ก็คือนักร้องชื่อดังอย่าง มนัสวิน นันทเสน หรือ "ติ๊ก ชิโร่"เนื่องจากปัจจุบันเขาเป็นผู้ดูแลเก้า และมีข่าวออกมาทำนองว่าติ๊กกีดกัน ไม่ให้เก้ามาร่วมงานกับเจนนี่!


ผู้สื่อข่าว "เนชั่นทีวี" ได้สอบถามไปยัง ติ๊ก ชิโร่ ถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัว บอกว่ารู้สึกเห็นใจนักร้องหนุ่ม ที่มีวัยพียง 17 ปี เพราะเห็นความเป็นมาของเด็กคนนี้มานาน

"ผมเพิ่งได้ดูคลิปที่น้องไลฟ์ น่าสงสารมากเลย ทุกคนเอาใจช่วยเก้ามาก ต้องยอมรับว่าโลกยุคใหม่ โซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดเรื่องอะไรต่ออะไรออกมามาก ผมพูดเป็นกลางนะ คงจะมีใครเอาเรื่องราวไปโพสต์ แล้วขยายผลออกไปเยอะ มีคนไม่เข้าใจก็ไปด่าพ่อแม่น้องเค้า ก็เลยอยากออกมาชี้แจง ปกป้องครอบครัว เป็นใครก็ต้องทำอย่างนี้"

ติ๊ก ชิโร่ บอกต่อว่า อยากให้ย้อนกลับไปดูประวัติของเก้า แล้วจะเห็นถึงความเป็นเด็กที่กตัญญู ร้องเพลงสู้ชีวิตมาตั้งแต่ 3 ขวบ เปิดหมวกหาเงินส่งให้พี่ได้เรียนหนังสือ ส่วนตัวเขามารู้จักมากขึ้น ในช่วงประกวดเดอะว้อยซ์ คิดส์ ที่ติ๊กเป็นโค้ชของรายการ

"บอกได้เลยว่านอกจากเป็นเด็กดีแล้ว เก้ายังมีความสามารถแต่งเพลงเอง ร้องเองด้วย มีคนติดตามเป็นล้านๆคน ช่วงนั้นทางเจนนี่ก็มาชวนให้ไปทำงานด้วย แต่น้องไม่ไป มาเจอกันอีกทีตอนออกทีวีด้วยกัน เค้าก็ชวนอีก เก้าก็ปฏิเสธไปอีก...

แต่ทางนั้นดูเป็นจริงเป็นจังมาก เราก็ไม่ได้ปิดกั้นอะไรเลย อยากส่งเสริมน้องในทางที่ดี บอกไปเหอะๆ แต่น้องไม่ไปเอง บอกว่าจะอยู่กับพี่ติ๊ก รักพี่ติ๊ก ก็ต้องแล้วแต่เขา"

ส่วนช่วงที่ทำเพลงฟิตเจอริ่งกับลิลลี่ น้องสาวเจนนี่ ในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอฯ" ที่ตอนนี้ทะลุหลัก 349 ล้านวิวไปแล้ว ติ๊กยังเคยเตือนด้วยความหวังดีไปด้วยซ้ำ

"ตอนนั้นผมก็แนะนำไปว่า อย่าลืมเซ็นสัญญาให้เรียบร้อยนะ ยังไม่รู้หรอกว่าเพลงจะดังหรือไม่ดัง แต่จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง แต่น้องก็ไม่ได้ทำ บอกเชื่อใจกัน"

ติ๊ก ย้ำว่าขณะนี้ เก้า ยังไม่ได้เป็นนักร้องในสังกัดของเขาแต่อย่างใด แต่นับถือกันเหมือนพ่อลูก และดูแลงานให้ พาไปออกคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ รวมทั้งหาบ้านเช่าให้อยู่กับพี่ๆ เพราะบ้านเดิมเก้า อยู่ที่พัทลุง

"สิ่งที่ผมยืนยันได้ ผมอยากบอกว่า เก้าเป็นคนไม่เอาเปรียบใคร คนใต้เหมือนกันด้วย อยู่ในวงการเดียวกัน เพราะฉะนั้น ไม่อยากให้มีเรื่องมีราวกันนะ ถ้าคนเราทำอะไรถูกต้อง ไม่เห็นแก่ตัว คิดหน้าคิดหลังให้ดี ภาพลักษณ์ก็จะออกมาอย่างที่เราทำ ผมฝากไว้แค่นี่แหละครับ" นักร้องรุ่นใหญ่ กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย เฟซบุ๊กรัชนก สุวรรณเกตุ เฟซบุ๊กติ๊ก ชิโร่
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend