ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"เก้า จิรายุ" ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ครั้งสุดท้าย

449 11
เก้า จิรายุ ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ครั้งสุดท้าย

ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารอีกรอบ สำหรับ นักแสดงหนุ่ม เก้า จิรายุ เหตุหลังสถานการณ์โควิดได้คลี่คลายลง งานที่เคยรับไว้กลับประดังเข้ามามาก ยันหากถึงเวลา ก็พร้อมจะรับใช้ชาติแน่นอน

เมื่อเช้าวันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563 พระเอกหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี ได้เข้าขอยื่นเรื่องเพื่อผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกิน เป็นครั้งที่5 ที่หน่วยคัดเลือกทหารเกณฑ์ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน)เขตสายไหมกรุงเทพมหานคร เพราะยังติดทั้งเรื่องงานในวงการที่กำลังถ่ายทำละคร และเรื่องเรียนที่กำลังศึกษาต่อปริญญาโทหลักสูตรนิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ซึ่งหลังจากที่เก้า จิรายุ ได้เข้าขอผ่อนผันเรียบร้อย เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้ขอผ่อนผันเพื่อเคลียร์เรื่องส่วนตัว หากถึงเวลาก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอน

"จริงๆ จากสถานการณ์วิกฤตโควิด ก็เลื่อนงานต่างๆมาวันเกณฑ์ทหารก็เลื่อนตามด้วยซึ่งกำหนดคือก็มาได้ในช่วงนี้ เพราะทุกอย่างได้คลี่คลายลง แต่ในช่วงนี้งานทุกอย่างที่เลื่อนมา ที่เรารับมาก็มาเปิดในช่วงนี้ด้วย เลยไม่อยากทำให้ทุกอย่างเสียครับ"


ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า หากเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถ้ามีการเกณฑ์ทหารปกติ เก้าอาจจะไม่ผ่อนผันหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

"ก็อาจจะไม่ครับ ถ้าในช่วงนั้น แต่สถานการณ์ทำให้ทุกอย่างเลื่อนมาเปิดพร้อมกันทั้งหมดในช่วงนี้ ทั้งงานละครบ้านสาวโสด และอีกหลายๆอย่างที่รับไว้ พร้อมกับตอนนี้ ผมมีแพลนที่จะทำเพลงออกมาด้วย จะปล่อยเร็วๆนี้ และทำช่องยูทูปKao Jiayuพอทุกอย่างเปิดพร้อมกัน สามารถทำได้พร้อมกัน เราเลยต้องเลือก คิดอยู่นานมากเหมือนกัน เลยขอผ่อนผันอีกหนึ่งปีก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ไปกระทบกับทุกๆอย่างครับ"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แล้วปีหน้ามีคิดไว้หรือเปล่าว่า จะสมัครหรือไม่

"เป็นเรื่องของในอนาคต ปีหน้าว่ากันอีกครั้ง แต่เมื่อถึงเวลาในตอนนั้น ก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอนครับ"

สำหรับเก้า จิรายุ นักแสดงและนักร้องหนุ่มวัย24ปี จะมีอายุครบ25ปีบริบูรณ์ในวันที่29ตุลาคมนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend