ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ส่องเลขเด็ด'เก้า จิรายุ'ขอผ่อนทหาร

700 5
ส่องเลขเด็ดเก้า จิรายุขอผ่อนทหาร

ขอผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกินอีกปี สำหรับนักแสดงหนุ่มเก้า- จิรายุ ละอองมณี ที่เจ้าตัวชี้ว่านี้เป็นครั้งที่ 5 ในการใช้สิทธิ์ผ่อนผันและเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว แต่เนื่องจากงานในวงการ และการเรียนจึงต้องขอใช้สิทธิ์จนครบ หากถึงเวลาก็พร้อมทำหน้าที่รับใช้ชาติ แต่ทว่า สิ่งที่ชาวเน็ตกลับโฟกัสกันนั่นคือ เลขที่ข้อมือของหนุ่มเก้า นั่นเอง

หลังวิกฤตจากสถานการณ์โควิดได้คลี่คลายลง การเริ่มต้นฤดูกาลที่ชายไทยอายุครบเกณฑ์จะต้องมาทำการคัดเลือก "ทหาร" เพื่อไปรับใช้ชาติในทุกจังหวัดทั่วประเทศในยุคนิวนอร์มอลจึงเริ่มขึ้น โดยมีชายไทยทุกสาขาอาชีพที่อายุครบเกณฑ์ หรือผ่อนผัน และครบการผ่อนผันเข้ารับการคัดเลือกจำนวนมาก

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พระเอกหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี วัย 24 ปี(จะมีอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้) เมื่อเช้าวัน เสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563 ได้เข้าขอยื่นเรื่องเพื่อผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกินเป็นครั้งที่ 5 ที่หน่วยคัดเลือกทหารเกณฑ์ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เพราะยังติดทั้งเรื่องงานในวงการที่กำลังถ่ายทำละคร และเรื่องเรียนที่กำลังศึกษาต่อปริญญาโทหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุมอยู่ ตอนนี้ ซึ่งหลังจากที่ เก้า จิรายุ ได้เข้าขอผ่อนผันเรียบร้อย เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ขอผ่อนผันเพื่อเคลียร์เรื่องส่วนตัว หากถึงเวลาก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอน

เก้า จิรายุ ; จริงๆจากสถานการณ์วิกฤตโควิดก็เลื่อนงานต่างๆมา วันเกณฑ์ทหารก็เลื่อนตามด้วย ซึ่งกำหนดคือก็มาได้ในช่วงนี้เพราะทุกอย่างได้คลี่คลายลง แต่ในช่วงนี้งานทุกอย่างที่เลื่อนมาที่เรารับมาก็มาเปิดในช่วงนี้ด้วยเลยไม่อยากทำให้ทุกอย่างเสีย

ถาม เพราะงานยังแน่นอยู่เก้า : ก็ทุกอย่างครับมันมาอยู่ในช่วงนี้หมด

ถาม แปลว่าในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาถ้ามีการเกณฑ์ทหารปกติเราก็อาจจะไม่ผ่อนผัน??เก้า : ก็อาจจะไม่ครับ ถ้าในช่วงนั้น แต่สถานการณ์ทำให้ทุกอย่างเลื่อนมาเปิดพร้อมกันทั้งหมดในช่วงนี้ทั้งงานละครบ้านสาวโสด และอีกหลายๆอย่างที่รับไว้ พร้อมกับตอนนี้ผมมีแพลนที่จะทำเพลงออกมาด้วยจะปล่อยเร็วๆนี้ และทำช่องยูทูป Kao Jiayu พอทุกอย่างเปิดพร้อมกันสามารถทำได้พร้อมกันเราเลยต้องตัดสินใจต้องเลือก คิดอยู่นานมากเหมือนกัน เลยขอผ่อนผันอีกหนึ่งปีก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ไปกระทบกับทุกๆอย่างครับ

ถาม แล้วปีหน้าเรามีคิดๆไว้ไหมว่าถ้าเป็นปีหน้าเราจะสมัครหรือยังไง ??เก้า : เป็นเรื่องของในอนาคต ปีหน้าว่ากันอีกครั้ง แต่เมื่อถึงเวลาในตอนนั้นหากถึงเวลาก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอนครับ

แต่อีกหนึ่งเรื่องนอกจากหลายคนจะสนใจถึงเหตุผลการขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ ก็มีตาดีโฟกัสที่ เลขบนข้อมือหนุ่มเก้า จิรายุ เพื่อนำไปเสี่ยงโชค โดยเลขที่หนุ่มเก้า นั้นได้คือ 272 นั่นเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend