ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดีเอ็กซ์ อคาเดมี่" ... เป้าหมายเพื่อสร้างโอกาส

630 27

ในวงการฟุตบอลแล้วชื่อของ " สระราวุฒิ ตรีพันธ์ " อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่โดดเด่น ด้วยผลการเป็นกุนซือให้กับหลายสโมสร แต่ภารกิจของเขาอีกด้าน คือการทำอคาเดมี่ฝึกสอนฟุตบอล ที่ชื่อว่า " ดีเอ็กซ์ ฟุตบอล อคาเดมี่" ติดตามจากรายงาน

นักฟุตบอลเยาวชน ที่มีอายุเฉลี่ย 16 ถึง 18 ปี เข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อม ที่สนามฟุตบอลโอเจอารีน่า ทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เยาวชนกลุ่มนี้อยู่ในการดูแล ของ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ ผู้อำนวยการ ดี เอ็กซ์ ฟุตบอล อคาเดมี่ ในวงการฟุตบอล ชื่อของ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ จากกรุงเทพคริสเตียน ไม่ธรรมดา เพราะเขาคือ กองหลังทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์ 2001 ขณะที่งานทางด้านฟุตบอล สระราวุฒิ ผ่านงานคุมทีมให้หลายสโมสร ในฐานะกุนซือ ผลงานล่าสุด คือ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการท่าเรือ เอฟซี ชุดแชมป์เอฟเอคัพ 2019 แม้เส้นทางของชายวัย 40ปี จะอยู่กับฟุตบอลอาชีพ แต่ชีวิตอีกด้านของเขา คือการทุ่มเทให้กับ ดีเอ็กซ์ ฟุตบอลอคาเดมี่ ด้วยความหวังว่าศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งนี้ จะต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชน

ดีเอ็กซ์ ฟุตบอล อคาเดมี่ ฝึกสอนฟุตบอล ตั้งแต่ เด็กเล็ก ไปจนถึงเยาวชนนอกจาก สระราวุฒิ ตรีพันธ์ แล้ว ยังมีอดีตนักฟุตบอลอาชีพ ทั้ง ณรงค์ชัย วชิรบาล และ ประสิทธิ์ น่วมศาลา ร่วมเป็นเทรนเนอร์ ทั้งดีเอ็กซ์ฟุตบอลอคาเดมี่และสนามฟุตบอลโอเจอารีน่า ยังมีโครงการร่วมกันที่จะสร้างทีมฟุตบอลเข้าสู่ลีกอาชีพ เพื่อต่อยอด


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend