ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ญี่ปุ่นทุบสถิติใหม่ติดเชื้อในวันเดียวสูงสุด 1,260 คน

574 47
ญี่ปุ่นทุบสถิติใหม่ติดเชื้อในวันเดียวสูงสุด 1,260 คน

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ทำสถิติสูงสุดในวันเดียว 1,260 คนและเป็นตัวเลข เกิน 1,000 คนครั้งแรก ขณะที่เชื้อไวรัสเริ่มแพร่กระจายออกนอกกรุงโตเกียว

ญี่ปุ่นรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่รวม 1,260 คนในรอบ 24 ชม.จนถึงเที่ยงคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่น โดยส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัด โอซากา ไอจิ ฟุกุโอกะ และโอกินาวา ซึ่งล้วนทำสถิติสูงสุดในวันเดียว อย่างในโอซากามีผู้ติดเชื้อใหม่ 221 คน ซึ่งเกิน 200 คนครั้งแรก และไอจิ มีผู้ติดเชื้อใหม่ 167 คน ขณะที่โตเกียวมีผู้ติดเชื้อใหม่ 250 คน ซึ่งเกิน 200 คนติดต่อกันเป็นวันที่ 2 และทำให้ยอดสะสมในเมืองหลวงแห่งนี้เพิ่มเป็น 11,861 คน ส่วนจังหวัดอิวาเตะมีผู้ติดเชื้อ 2 คนแรก หลังจากเป็นจังหวัดสุดท้ายที่ไม่พบผู้ติดเชื้อ

ตัวเลขผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นตลอดสัปดาห์นี้ถูกจับตาอย่างมากเพราะสะท้อนว่าไวรัสแพร่กระจายมากขึ้นสืบเนื่องจากวันหยุดยาว 4 วันตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. และเป็นช่วงเดียวกับรัฐบาลเริ่มเปิดแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ที่ให้เงินสนับสนุนการเดินทาง แต่ยกเว้นการเดินทางเข้าออกโตเกียว


ชาวบ้านคนหนึ่ง แสดงความเห็นว่า รัฐบาลไม่ควรเดินหน้าแคมเปญท่องเที่ยวในเวลานี้ จำนวนผู้คนเดินบนท้องถนนเพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และคิดว่าถึงเวลาที่ควรจะออกข้อบังคับบางอย่างเพื่อควบคุมโรคอีกครั้ง

กรุงโตเกียวได้เพิ่มระดับการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในระดับ 4 ที่เป็นระดับสูงสุด และแม้จำนวนผู้ติดเชื้อในเมืองคิดเป็นเกือบ 1 ใน 3 ของทั้งประเทศ แต่ร้านอาหารในย่านสถานีรถไฟเจอาร์ ชิมบาชิ ยังมีประชาชนแวะรับประทานอาหารกันอย่างเนืองแน่นก่อนเดินทางกลับบ้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend