ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดใจ "ดี้ ชนานา" เลือกคู่ชีวิตผิดจนสูญเงินหมดตัว!

3.85K 8
เปิดใจ ดี้ ชนานา เลือกคู่ชีวิตผิดจนสูญเงินหมดตัว!

เปิดใจดาราดังรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิงอย่าง "ดี้ ชนานา" ที่ออกมาเปิดอกอย่างหมดเปลือกเกี่ยวกับชีวิตคู่เผยในอดีตมีผู้ชายมารุมจีบเยอะแต่กลับเลือกอดีตสามีคิดผิดจนสูญเงินหมดตัว

รายการ"เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 14.20 - 15.00 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง22 วันนี้ (28 ก.ค.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" เปิดใจสัมภาษณ์ "ดี้ชนานา นุตาคม" กับบทบาทแม่หม้าย และการใช้ชีวิตในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

.เข้าวงการได้ยังไง?"จริงๆไม่ได้อยากเป็นนักแสดงเลย แต่มีเพื่อนเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า ณวันนึงนางแบบเขาขาด เพื่อนเลยลากให้เดินแฟชั่น"

.ตอนนั้นบทคนบ้าก็มีแย่งผัวชาวบ้านก็มี กะ..ก็มี เป็นแม่ผัวตัวร้ายก็มี ทำไมไม่เป็นตัวดี?"เขาว่าด้วยคาแรคเตอร์ด้วยเสียง และหน้าตาไม่ได้โง่ (หัวเราะ) ก็เลยได้แต่บทแบบนี้ในชีวิตละครไม่ได้เล่นเป็นแม่ผู้ชายนะ จะเป็นแม่ฝ่ายหญิง สงสัยกลัวไปลวนลามลูก(หัวเราะ)"

.คนบ้าก็เล่น?"ตอนนี้ต้องยอมรับความจริงว่าเราเอนเนอร์จี้สูงบททั้งคนบ้า บทคุณตัว บทร้าย ต้องใช้พลังงานเยอะก็เป็นความภาคภูมิใจว่าเราได้สิทธิ์นั้น คิดดูถ้าคนเรียบร้อยเล่นเอนเนอร์จี้ไม่ได้ใช้ แต่เอาจริงๆ คือในชีวิตจริงด่าไม่เป็น ถ้าตามบทน่ะทำได้เคยเจอต่อหน้าต่อตา แฟนเราที่คบอยู่มีกิ๊ก พอเจอจริงๆ เฮ้ยนี่ฉันเจอแบบนี้จริงเหรอวะ เพื่อนบอกว่าจัดการสิ ด่าสิ แต่เราก็ยืนเอ๋อเหรอเพื่อนเห็นกับตาเลยว่าอีนี่นอกจอไม่ได้เรื่องเลยถึงแม้มีบทก็ยังคิดในใจว่าคนเราต้องตบตีแย่งปิกาจู้อันนึงนี่เหรอ อะไรนักหนาต้องขนาดนั้นเลยเหรอ"

.ตบนางเอกมากี่คน?"ตบมาแทบทุกคนและเกิดแทบทุกคนด้วย พอลล่าก็ตบ ล่าสุดก็ลูกสาว มารีน่าก็ตบ ตบทุกคนในวงการ"


.ดี้ถือคติว่าเล่นบทดีไม่มีคนจำเล่นบทร้ายคนจะจำได้?"คนไม่เห็นจริงๆนะคะ ดี้ว่าถ้าเล่นบทแบบนั้นต้องดร็อปตัวเองลงให้เอนเนอร์จี้น้อยแต่คนมองไม่เห็น"

.เคยถูกผู้กำกับให้ลดพลังหน่อยมั้ย?"เคยมีเขาบอกว่าแววตาให้ดร็อปลงนิดนึง ให้ดูโง่นิดนึง การเล่นละครดี้ไม่ดูหนังต่างประเทศเพราะดี้ว่าจริตไทยกับต่างประเทศต่างกัน ครูของดี้คือคนในข่าวดี้จะดูเลยว่าคนจนแววตาเขาเป็นยังไง คนที่เสียใจแบบลูกตาย เขาจะโฮยังไง ร้องยังไงดูชีวิตจริงค่ะ ดูข่าว เขาจะร้องไห้ยังไง ร้องไห้ดีใจ ร้องไห้เสียใจร้องไห้ผัวตายลูกตายไม่เหมือนกัน สมมติได้ไปเป็นโค้ชให้เด็กรุ่นใหม่จะบอกว่ายูอย่าไปดูเกาหลีดูอะไรทั้งนั้นเพราะจริตไม่เหมือนกัน เมืองนอกไม่มีการค้อนแบบฉวัดเฉวียน การค้อนงอน มันหญิงไทยเท่านั้นที่จะมี อย่าไปก็อปปี้มันไม่เหมือน ซึ่งในเมืองนอกไม่มีอย่าไปก็อปปี้ มันไม่เหมือน การร้องไห้ทุกอย่างต้องดูของจริง"

.สมัยเป็นสาวสวย มีคนจีบเยอะมั้ย?"ไม่ต้องห่วงค่ะบันไดไม่แห้งค่ะ (หัวเราะ) ดิฉันก็หนึ่งในตองอู ก็เยอะ สลับสับคิว คนจีบเยอะแต่ถามว่าชอบใครง่ายๆ มั้ย ก็ไม่ง่ายนะ บอกปฏิเสธเยอะ".สวยเลือกได้เหรอ?"ก็เป็นของจริงนี่คะมันเป็นธรรมชาติ สาวๆ ดิฉันไม่ธรรมดานะคะ"

.ทำให้เขาผิดหวัง?"เยอะค่ะบางคนยังไม่เริ่มเป็นแฟนเลย เราก็บอกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่า เขาก็เป็นลูกคนรวยขับรถอัดชนกำแพงโชว์เลย เบนซ์สปอร์ตพุ่งชนกำแพงเลยค่ะเราก็คิดว่าเราโชคดีที่ไม่เลือกคนนี้ มันโง่ว่ะ รถแพงๆ มันยังชนเลยถ้าเป็นแฟนมันคงชนเรา วิเคราะห์แล้ว และใช้ความรุนแรง ถ้าแต่งงานกันมันคงตบเราเดี้ยงติดกำแพงคงไม่ใช่แค่รถ คิดแล้วว่าไม่ใช่ทาง โง่ไม่เอา รุนแรงไม่เอารวยแล้วโง่ไม่เอาค่ะ"

.ถ้ารวยไม่โง่ล่ะ?"มันไม่มีนะคะที่เข้ามาคือบังเอิญว่าที่รวยแล้วฉลาดไม่เข้ามา ส่วนใหญ่เป็นลูกคุณหนูที่ไม่เวิร์กนักธุรกิจเริดๆ ดีๆ ก็มีนะ แต่เขาทำงานตลอดเวลา แต่เราเป็นคนอาร์ตติสอยากไปเที่ยวต่างจังหวัด ชอบเที่ยว และชอบวาดรูป เขียนหนังสือ พวกที่รวยจริงๆนักธุรกิจก็คนละแบบกับเรา ให้เราไปนั่งแต่งตัวนับเงินมันก็เหนื่อยเพราะชีวิตจริงเราไม่ใช่คนชอบแต่งตัว เราชอบแบบธรรมชาติมากกว่าถ้าเป็นแฟนนักธุรกิจคงตื่นเช้า เสื้อผ้าหน้าผมแน่น ไม่ใช่คาแรคเตอร์เรา"

.หลังผู้ชายเข้ามาเป็นสิบๆ ให้เลือกแต่ไม่เลือกคนที่ตกลงปลงใจ เกิดอะไรขึ้น?

"เขาเรียกว่ากราฟชีวิตตกพอถึงเวลาเลือกจริงๆ อาจดวงเราต้องเป็นแม่ม่าย เวลาเราเลือกอะไรเราก็เลือกแบบปัญญาอ่อนมากๆ ตอนนั้นอายุ 25 เบญจเพสสมัยก่อนมีความคิดว่าถ้าอายุเลย 25 ไปมีลูกแล้วจะโง่แต่พอแต่งไปแล้วเราถึงรู้ว่าฉันนี่แหละที่โง่ที่ไปแต่งงาน(หัวเราะ) ตอนที่เลือกดี้ไม่ได้เลือกรวยเป็นหลักเราเห็นว่าเขาพูดดี พูดเก่ง เขาบอกว่าเขามาจากครอบครัวที่แตกแยกดี้ก็มาจากครอบครัวที่แตกแยก เขาจะทำครอบครัวให้ดี แต่พอเวลาแต่งไปจริงๆมันกลับไม่ใช่ ก็โอเค เราได้เป้าหมายมาคือได้ลูก พอไม่ใช่ปุ๊บ เราก็เอาลูกออกมาและเลิกค่ะ"

.ความหล่อมีส่วนมั้ย?"ดี้คำนวณว่าลูกออกมาต้องตัวสูงดี้อยากได้ลูกสาว แต่งงานเพราะอยากมีลูก ดี้เกิดมาจากครอบครัวที่พ่อแม่หย่ากันอยู่กับคุณยายมาตลอด ฉะนั้นดี้ต้องการมีลูกของตัวเอง ถึงเลือกแต่งงานก็คำนวณว่าพ่อพันธุ์อันนี้นะ ลูกฉันต้องออกมาสูง ดี้มองเขาเป็นแค่นั้นจริงๆค่ะ"

.เขารู้ตัวมั้ยว่าดี้มองเขาเป็นแค่พ่อพันธุ์?"เขาไม่รู้ตัวหรอกแต่ก็เหมือนผู้หญิงปัจจุบันที่ไปฉีดยาให้มีลูกได้ แต่ยุคนั้นไม่ฉลาดขนาดนั้นเราก็ต้องการพ่อพันธุ์ ฉันคำนวณว่าตานี่สูงดี ลูกฉันออกมาอย่างน้อยๆ สูงลูกฉันต้องหน้าตาโอเค คิดแค่นั้นจริงๆ"

.จีบกันนานมั้ย?"ดี้เห็นเขานานเป็นแฟนเพื่อนเรา เขาผ่านมาเยอะมาก สมัยก่อนเขาหน้าตาดี ซึ่งมีไม่กี่คน ตัวสูงๆเป็นนักเรียนนอก รู้จักนาน แล้วอย่างที่บอกเหมือนช่วงผีผลัก เขามาพูดดีๆ กับเราเราก็โอเค แล้วก็นั่นแหละ มันก็อยู่กันไม่ได้"

.อยู่กันกี่ปี?"สองปีมีลูกสองคนจบข่าว ระหว่างทางไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย เขามีปัญหาชีวิตของเขาเยอะมากระหว่างแต่งก็ไม่เคยอยู่ด้วยกัน ดี้จึงไม่รู้จักชีวิตครอบครัวเป็นยังไงเขามีปัญหาด้านการเงิน หนีหนี้ตลอด ได้ลูกมาสองคนก็เลิกเลิกกับการที่เงินเราในแบงค์สูญหมดเลย ตอนนั้นกำลังมีชื่อเสียงมากละครหางเครื่องกำลังออนแอร์ เราก็มูฟออกมา เริ่มต้นใหม่จากศูนย์เอาลูกออกมาสองคน"

.เงินไม่เหลือเลยเหรอ?"ไม่เหลือเลย"

.ตอนนี้เจอหน้ากันยังคุยกันมั้ย?"ก็พูดได้ก็ยังให้ลูกไปเจอถ้าลูกอยากเจอ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่พลาดในชีวิต แต่เราก็ได้ลูกมาเราก็อภัยไป เพราะไม่รู้จะโกรธเพื่ออะไร"

.เงินสูญไม่โกรธเหรอ?"เงินหายมันก็ช่วยไม่ได้มันก็เหมือนว่าแต่งงานกันคิดว่ากระเป๋าเดียวกัน ก็เลยให้ เราไม่อยากพูดอะไรมากเรื่องลึกมีเยอะ ไม่อยากประจานใดๆ ทั้งสิ้น มันผ่านไปแล้วก็คือผ่าน คุยกันได้แต่ไม่ได้ซีเรียสอะไร เขาก็ไปมีลูกอีกเยอะแยะไปหมดเลย"

.ตอนเป็นแม่หม้ายอยากมีใหม่มั้ย?"เฉยๆ นะคะเพราะเราก็ใช้ชีวิตทำงาน จุดมุ่งหมายเราคือเลี้ยงลูกให้รอด เราเคยผ่านอะไรมาหยกๆก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ จริงๆ ดี้ซื้อบ้านก่อนแต่งงาน ดี้อยากเตือนผู้หญิงทุกคนก่อนแต่งงานคุณต้องมีอะไรเป็นของตัวเอง เวลาเลิกมาแล้วคุณจะมีคุณค่าถึงแม้ไม่มีเงิน แต่ดี้ก็มีบ้านอยู่ ดี้ก็ผ่อนบ้านไปเรื่อยๆแล้วมาตั้งสติใหม่เลยว่าฉันต้องผ่อนบ้านให้หมด หาเงินมาได้ปุ๊บต้องจัดให้เป็นระบบต้องผ่อนบ้านให้หมดเพราะอย่างน้อยๆ ฉันต้องมีบ้าน สองคือเรื่องการเล่าเรียนลูกและสามเก็บเงินอนาคตไว้บ้าง เพราะงานเรามันไม่แน่ไม่นอน สำหรับตัวเองใช้น้อยมากก่อนแต่งงานอาจมีแบรนด์เนมบ้าบอคอแตก หลังๆ ก็ไม่มีและเริ่มออกกำลังกายเป็นเรื่องเป็นราว เพราะคิดว่าเราต้องสตรองต้องแข็งแรงเพื่อเลี้ยงลูกให้รอด เพราะเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวแล้ว"

.หลังจากนั้นไม่คบใครเป็นเรื่องเป็นราว?"หลังจากนั้นก็มีหนุ่มๆเข้ามาอีกคนนึง เด็กกว่าดี้ 7-8 ปี เหมือนจะไปได้ดี เพราะเขาเป็นหนุ่มโสดแต่ตอนหลังมีปัญหาเพราะพ่อแม่เขาไม่ยอมรับเรา เพราะเราเป็นแม่ม่ายลูกติด คบได้ชิลๆไป 5 ปีแล้วก็แยกกัน ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่"

.การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวชีวิตเป็นยังไง?"ก็อย่างที่บอกถ้าคิดจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อม ต้องให้เวลายิ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าใช้แต่อำนาจไปสอนเขา ยิ่งมีลูกชายก็อยากบอกแม่เลี้ยงเดี่ยวว่าอย่าไปยึดเขาเป็นสรณะ อย่าเอาอำนาจไปจิกๆ เขาต้องแลกเปลี่ยนความคิดกับเขา ลูกชายเรา เราไม่เลี้ยงแบบเพื่อน แต่เราจะเลี้ยงแบบรุ่นพี่รุ่นน้องคุยกันได้ทุกเรื่อง แต่เราต้องเป็นรุ่นพี่เขาเรื่องการดำเนินชีวิตให้ถูกต้องเราสอนเขาได้แต่เรื่องการใช้ชีวิตแบบโมเดิร์นเราต้องรับเขาด้วย โลกของความทันสมัยและต้องติดตามเหตุการณ์ให้ทันด้วย คุณถึงจะคุยกับลูกรู้เรื่อง ไม่ใช่นั่งจิกเอาเรื่องโบราณมาสอนอย่างเดียวโดยเฉพาะลูกชาย""เราต้องทำตัวอ่อนแอให้เขาเป็นผู้นำบ้างขนาดลูกดี้ตอนที่ดี้จะถึงคราวต้องแยกกับคนที่เป็นลูกครึ่งเขารู้ว่าเราเฮิร์ตเพราะรักกัน แต่ผู้ใหญ่ทำให้ต้องเลิกไปรับลูกที่โรงเรียนวชิราวุธ คุยให้ลูกฟัง ตอนนั้นลูกอายุ 12 เขาก็บอกว่าคุณแม่ไม่ต้องเสียใจคุณแม่ไปเที่ยวเลย ไม่ต้องร้องไห้ ไปเที่ยวได้เลย ซึ่งเขาอายุ 12 เองค่ะคุยกันเหมือนรุ่นพี่รุ่นน้อง"ยึดลูกถึงขนาดมองผู้หญิงของลูกไม่ดี?"โหยไม่เป็นเลยค่ะ ไปถามลูกได้ ดี้กลับบอกให้เขาให้เกียรติผู้หญิงถ้าทะเลาะกันอย่ามาฟ้อง แม่ต้องเข้าข้างผู้หญิงก่อน เพราะเขาเป็นเพศหญิงเขาให้เกียรติมาเป็นแฟนเราก็ดีแล้ว ลูกกับดี้สนิทกันมากลูกจะรู้เลยว่าคนไหนคบแล้วเราโอเค เขาไม่ได้เอากะเรียกะราดมาให้เราปวดสมองแม่ก็ติสต์ๆ แบบนี้ ลูกจะรู้เลยว่าแฟนลูกไม่จำเป็นต้องรวย ต้องเริดแต่ขอให้มีการศึกษา เข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง ปัญหาถึงไม่มี ต้องไม่โง่ช่วยกันทำมาหากิน ต้องมีอะไรซัปพอร์ตซึ่งกันและกัน ชีวิตเป็นของเขา ไม่ใช่ชีวิตเราเราดูแค่ห่างๆ ถ้าเขาเข้ากันได้ก็เป็นสิ่งที่ดี จะได้ไม่ต้องมาปวดหัว"

.ไม่ใช่แม่ที่หวงลูกชาย?"ไม่มีเราไม่เป็น แต่เรามองก็จะรู้ว่าคนนี้รอด คนนี้ไม่รอด แต่ก็ให้เขาคิดเอาเองบางคนมาสวยเหมือนซูเปอร์โมเดล เราว่าคนนี้ไม่รอดเพราะลูกเราเซอร์เราจะรู้ว่าคนไหนเข้ากันได้ คนไหนเข้ากันไม่ได้ และมันจะเป็นไปตามนั้น"

.ที่บอกว่าเลี้ยงลูกอย่าเลี้ยงให้เหมือนเลี้ยงหมานี่ยังไง?"ลูกไม่ใช่หมาไม่ใช่แมว ที่คุณเบื่อแล้วคุณทิ้งออกไปไหนก็ได้ หมาแมวแค่เลี้ยงดูให้อาหารการกินแต่ถ้ามีลูกคุณต้องปลูกฝังเรื่องทัศนคติ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนหรือการใช้ชีวิตต่างๆ คุณต้องให้ความรู้ด้วยฉะนั้นคุณต้องพร้อมและมีเวลาถ้ามีลูกค่ะ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์