ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หมอปลายืนฝั่ง "ลุงพล" ลั่น สมองบางคนมีแต่แง่ลบ คิดว่าคนอื่นเลวไปหมด

1.31K 3
หมอปลายืนฝั่ง ลุงพล ลั่น สมองบางคนมีแต่แง่ลบ คิดว่าคนอื่นเลวไปหมด

สืบเนื่องจากคดีของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่พบเป็นศพบนภูเหล็กไฟ ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายและระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนของน้องได้ ล่าสุดเพจหมอปลาได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความให้กำลังใจลุงพลซึ่งเป็นผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ด้วย

เมื่อวันที่ 20 .. 2563 นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส ถึงกรณีที่มีการพบกระต๊อบปริศนาในสวนยางซึ่งอยู่ใกล้บ้านลุงพลเพียง 100 เมตร ที่มีการสงสัยว่าอาจจะเป็นที่พักร่างของน้องชมพู่หรือไม่ ลุงพลบอกว่า กระต๊อบนี้ไม่น่าจะเป็นที่พักร่างของน้องชมพู่เพราะชาวบ้านน่าจะออกตามหาและคงมาดูที่กระต๊อบนี้แล้ว และลุงพลยังบอกอีกว่าไม่เคยเข้าไปในกระต๊อบนี้เลย เพราะมีเจ้าของอยู่แล้วจึงไม่กล้าเข้าไป เป็นที่ส่วนบุคคล

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญกรรม ได้ออกมาระบุว่าน้องชมพู่เสียชีวิตแบบถูกทรมานและถูกตีด้วยก้านมะยม ซึ่งเรื่องนี้ลุงผลบอกว่ารอยที่น้องโดนสถาบันนิติเวชน่าจะตอบได้ดีที่สุดเพราะเป็นคนพิสูจน์ และตนก็ไม่ทราบเพราะไม่มีความรู้เกี่ยวกับด้านนี้


นอกจากนี้เพจหมอปลาช่วยด้วย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สมองบางคนมีแต่แง่ลบ เลยคิดว่าคนอื่นเลวไปทั้งหมดเหมือนตัวเอง เป็นกำลังใจให้ลุงพลนะสู้ๆ คนร้อยคนมองเราไม่เหมือนกันหรอก เพราะฉะนั้นอย่าไปคิดมาก ถ้ามีคนตัดสินเราด้วยความที่เขาไม่รู้จักเราดีพอ คนพวกนี้อย่าคบให้เสียเวลาชีวิตปล่อย อย่าปล่อยให้คำพูดของคนอื่นทำร้ายเรานะ ยังเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกๆคนจร้า ไม่ดราม่านะ ใครไม่ชอบไม่ต้องเข้ามา เป็นคนไม่เลี้ยว(ตรงๆ)

หลังจากที่เพจหมอปลาช่วยด้วยได้โพสต์ภาพนี้ไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยมีคอมเมนต์ว่า คนร้อยพ่อพันแม่ ความคิดย่อมแตกต่างค่ะใช่เลย แต่ที่สำคัญใครจะมีเหตุผลและจิตใจ #เป็นกำลังใจหมอปลา #ลุงพลสู้ๆ , สู้ๆๆครับ , กินปลามีประโยชน์และทำให้ฉลาดคำพูดของแม่ที่ผมได้ยินตั้งแต่ยังเด็ก #เชื่อหมอปลา เชื่อลุงป้า #เราทีมเดียวกันครับผม , ไหนๆหมอปลาก็พาทีมงานไปติดตั้งวงจรปิดให้ลุงพลแล้ว ช่วยกันสร้างผนังบ้านลุงให้เหมือนบ้านคนหน่อย จะเป็นบุญมหาศาลเลยค่ะสาธุด้วย , รักหมอปลารักน้องฟ้าและทีมงานทุกๆคนนะคะลูก

ส่วนทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานผลความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ว่าโดยระหว่างนี้การทำงานของเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเป็นการประสานข้อมูลกับแพทย์ ตามรายงานการตรวจศพเบื้องต้นจากแพทย์ผู้ตรวจเท่านั้น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆ ทิ้งไป ทั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างรอผลการรวบรวมพยานหลักฐาน ตลอดจนผลจากการชันสูตรพลิกศพและผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend