ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

634 6

เริ่มปลดล็อค เที่ยวแล้วต้องกิน by เที่ยวล้อฟรี ก็เริ่มแสวงหา ที่กิน ที่เที่ยว ตามสไตล์มาฝากกันอีกแล้ว รอบนี้สายยำ สายนัว สายนิยมอาหารรสจัดจ้าน ต้องไม่พลาด เพราะนอกจากความขึ้นชื่อในอรรถรสอันกลมกล่อม ความสะอาด จุใจแล้ว บอกเลยราคานี่เบากระเป๋าสุดกับ "เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด"

เอาหละจ้าไม่พูดพร่ำทำเพลงใดใด เรื่องสายรับประทานอาหารรสจัดจ้าน ยำ ตำ นัว อย่าพลาดร้านนี้ "อ้วนยำ ตำระเบิด"ราม 2 ในตลาดนัมเบอร์วัน ซอย 15 หลังธนาคารสีฟ้า เดินเข้ามาจากถนนหลักอยู่ซ้ายมือ ป้าเจ้อ้วน ที่แสบสะท้านทรวง แค่เล่าก็เปรี้ยวปากละ

"เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด"เป็นร้านยำน้องใหม่ ที่รสมือสมกับเป็นคนถิ่นอีสานแท้ ความแซ่บของนำ้ยำ ที่เป็นสูตรเฉพาะ กลิ่นน้ำปลาร้าต้มสุกอ่อน ที่ลอยมาเตะจมูก ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดี ความเปรี้ยวของน้ำมะนาวสด เครื่องเคียงการยำ พริก หอม ฯลฯการตกแต่งจาน และคุณภาพของวัตถุดิบโดยเฉพาะเมนูมหาสมุทรตังต่างนั้น สดสะอาดใหม่ เทียบร้านดัง ได้สบายปรื่อ

ที่นี่มีเมนูลากหลาย ละลานตาอยู่เด้อ เกาเหลารวมระเบิด, เกาเหลากุ้งสด-สุก, เกาเหลาหมูยอ, ตำปู, ตำซั่ว, ส้มตำหมูยอ, เกาเหลาหมูยอไข่เค็ม, ยำไส้กรอก, ยำหอยนางรม,ยำตีนไก่ , ยำปลาหมึก, หมูทอด, ไก่ทอด, ข้าวเหนียว, ขนมจีน ฯลฯแต่ราคาเค้าเบากระเป๋า อย่างที่บอกไป เพราะเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

เราชอบอาหารร้านนี้ "เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด" เพราะความใส่ใจที่สัมผัสได้จากออเดอร์ที่มาเสริฟ รสอาหาร การจัดจาน ปริมาณ ราคา การบริการ แบบยิ้มแย้มตลอด แถมเพลงเพราะเหมาะกับทุกวัยนะ รอบนี้เราจัดใหญ่ในการรับประทานมาก เพราะไม่ได้มาคนเดียว จึงหยิบอรรถรสแต่ละเมนูมาเรียกน้ำย่อย

ขอประเดิมด้วยเมนูที่เป็นไฮไลท์อย่าง "เกาเหลารวมนะเบิด"เมนูนี้จานเค้าใหญ่จริง หอยนางรม ตัวขาว ปู สีดูสุขภาพดี กุ้ง ที่ยวนนำ้ลาย ไหนจะหมูยอ ไส้กรอก โอ๊วเยอะ เค้าใส่มาให้แบบจุก พอทานไปคำแรกความกลมกล่อมของน้ำยำ ที่ทุกอย่างลงตัว เปรียว เค็ม เผ็ด หอม หวาน ทำให้ได้คะแนนจากเราไปแล้ว ยิ่งพอตักหอยนางรม ที่บอกเลยว่าไม่มีกลิ่นคาว ทำให้ทานง่ายมาก ยิ่งกุ้งที่ลวกมาพอสุกนะ กัดไปคือถึงทะเลจริง

ต่อด้วย ตำขาไก่(กุ๊กกุ๊ก) จานนี้พอเป็นตำแล้วความเข้มของน้ำปรุงจะเพิ่มไปอีก โดยจะใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเพิ่มเข้าไปให้มีความหอมลอยมาแต่ไกล การตำของเส้นขนมจีน เครื่องปรุงต่าง ที่พอเหมาะทำให้ทานได้ง่ายกลมกล่อม ส่วนขาไก่ ไม่ต้องพูดถึงความพิเศษและเทคนิคการต้มเฉพาะทำให้เนื้อนุ่ม หอม หวาน และเทียบจะไม่ต้องเคี้ยวนาน และยังคงรูปแบบของการรับประทานไก่แบบที่ไม่ยุ่ยไป อะไปฟาด

ยังไม่หมดนะจ๊ะ อย่างที่บอกไปว่า ทะเล มหาสมุทร เค้าสดจริงอะไรจริง เลยหยิบ "ยำหอยนางรม, ยำเส้นแก้วรวมมิตร, ยำหอยแครง"มาบอกต่อ เพราะตั้งแต่คำแรกที่กินเข้าไป เราสัมผัสได้ทันทีถึงความสด และไม่มีความคาวของหอยใดใด เพราะน้ำยำที่กลมกล่อม นั้นสามารถกลืนและชูรสชาติของหอย และอีกหลายวัตถุดิบในจานได้ดีจริง แถมยังมีการโรยหน้าด้วยหอมเจียวที่กรอบอร่อย ยิ่งเพิ่มรสชาติได้มาก

ส่วนใครที่ชอบของทอดอย่างไก่ทอด และหมูทอด ต้องลิ้มรสเมนูนี้ เพราะว่าส่วนไก่ทอดนั้น คุณสามารถทานได้โดยไม่ต้องกลัวน้ำมัน เนื่องจากเทคนิค การรีดน้ำมันแบบเฉพาะทำให้ทานเนื้อไก่ได้เน้น แถมจะสั่งกี่ครั้งก็รสชาติเหมือนเดิม ด้านหมูทอด ที่ใครกลัวว่าจะเหนียวเคี้ยวยาก และแข็งดังหินปัญหานี้หมดไป เพราะสูตรที่ใช้หมักหมู แบบพิเศษทำให้หมูที่ทอดออกมานุ่ม ทานง่าย มีความหอม ยิ่งทานกับข้าวเหนียว ยิ่งเพิ่มความฟิน

บอกกันมาขนาดนี้แล้ว คงพอจะเรียกน้ำย่อย และความหิวของใครหลาย คนได้บ้าง เอาเป็นว่า การไปสัมผัสด้วยตัว เรียนรู้จากประสบการณ์ ลิ้ม ชิม รส จากลิ้นตัวเองมันดีที่สุด ซึ่งย้ำซ้ำ ว่า ร้านอ้วนยำ ตำระเบิด อยู่ที่ ราม 2 ตลาดนัมเบอร์วัน หลังธนาคารสีฟ้า เปิดทุกวันตั้งแต่บ่าย 2 ไปจนถึง 5 ทุ่ม ไปแซ่บ ซี๊ดวัดใจกันได้

แถมทิ้งทวน สำหรับโปรฯ เดือนสิงหาคม วันแม่ และวันเกิดเจ้าของร้าน 30 สิงหาคมนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่รับประทานฟรี จนถึงส่วนลดขั้นต่ำ 10% หลังไปรับประทานอาหารที่ร้าน สนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูล สอบถาม และสั่งอาหารเพิ่มเติมได้ที่ FB เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด https://www.facebook.com/yumtumraberd

เที่ยวแล้วต้องกิน by เที่ยวล้อฟรี รอบหน้าจะบอกพิกัดเช็คที่กิน จุดไหนอีกนั้น รอดูกันต่อไป นะจ๊ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend