กลุ่มนิสิต นักศึกษา ประชาชนคนโคราช กว่าพันคน ชุมนุมที่ลานย่าโมเขียนป้ายและอ่านแถลงการณ์ขับไล่รัฐบาล ภายใต้การดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากที่มีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางโซเชียล เชิญชวนชาวโคราชนัดรวมตัวกันภายใต้ #โคราชจะไม่ทน (อ่านว่า แฮ็ทแทคโคราชจะไม่ทน) ที่ลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ร่วมแสดงอุดมการณ์ Korat No เผด็จการ เพื่อต่อต้านเผด็จการและทวงคืนประชาธิปไตยแก่ประเทศชาติและประชาชน โดยกำชับให้ทุกคนที่เข้าร่วมอย่าลืมใส่แมส พกเจลล้างมือ และรักษาระยะห่างด้วยนั้น

"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล

"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ในเย็นวันนี้ เวลา 17.00 น. พบว่า เริ่มมีกลุ่มแกนนำ Korat No เผด็จการได้กางเต็นท์ เก้าอี้ จัดเตรียมสถานที่เอาไว้รองรับผู้มาร่วมชุมนุม ซึ่งมีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา คนรุ่นใหม่ และประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเข้าร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์กว่า 1,000 คน ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 200 นาย นำแผงเหล็ก และแถบพลาสติกมากั้นเป็นแนวจำกัดพื้นที่การชุมนุม และเพื่อให้เกิดความสะดวกในการสกรีนคนที่จะเข้าร่วมชุมนุม ป้องกันมือที่ 3 เข้ามาก่อเหตุ พร้อมกันนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำหวาน คอยตรวจสแกนอาวุธก่อนเข้าโซนนิ่งพื้นที่การชุมนุมด้วย


"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล


"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล

นายปฏิภาณ สมภารเพียร นักศึกษาจาก ม.ราชภัฏนครราชสีมา และนักศึกษาจาก ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตนครราชสีมา และนักเรียนมัธยม จาก ร.ร.ราชสีมาวิทยาลัยและ ร.ร.สุรนารีวิทยา แกนนำ ได้แจกกระดาษโปสเตอร์ ปากกาให้กับผู้เข้าร่วมชุมนุมกว่า 1,000 คน ได้เขียนแสดงเจตนารมณ์ ก่อนจะเริ่มชูป้ายข้อความพร้อมกัน และยังได้นำเสื้อและพวงกุญแจที่มีรูปการ์ตูนสัญลักษณ์ "วิ่งไล่ลุง" มาจำหน่ายในราคาพิเศษ แถมเจลล้างมือ หารายได้จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วย


"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล"คนโคราชจะไม่ทน"นับพันรวมกันลานย่าโมไล่รัฐบาล
ซึ่งผู้ชุมนุมต้านเผด็จการ ในนามกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "กลุ่มนิสิต นักศึกษา เยาวชนคนโคราช เพื่อประชาธิปไตย" ได้ชูป้ายไวนิลแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 4 ประการไปถึงรัฐบาล "ให้หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา ,ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ , ให้ยุบสภา และให้หยุดคุกคามประชาชน" ซึ่งมีตัวแทนสลับกันขึ้นไฮปาร์ค ผัดเปลี่ยนกันปราศรัยโจมตีรัฐบาลระบุไม่สามารถแก้ปัญหาของประเทศชาติได้ และทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ เรียกร้องประชาธิปไตยกลับคืนสู่ประชาชน และพร้อมใจกันชูมือแสดงสัญลักษณ์ เปิดเเฟลชมือถือและร่วมกันแสดงพลัง โดยปฏิเสธว่าไม่มีพรรคการเมืองใดหนุนหลัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด