"พี่ลูกหมี" ชายพิการหัวใจแกร่งชาวพิษณุโลก ตั้งใจทำความดีเพื่อพ่อปีละครั้ง วิ่งระดมทุนปีที่ 2 ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.สงขลา เริ่มต้นจากสุโขทัย ผ่านพิษณุโลก ภาคกลางและลงใต้ คาดถึงปลายทางเดือนกันยายน'63

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"พี่ลูกหมี"ชายพิการหัวใจแกร่งวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา

            เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2563 ที่หน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พี่ลูกหมี นายสาธิต จันทะรังสี ชายพิการหัวใจแกร่งชาวพิษณุโลก วัย 57 ปี ได้เข้ากราบขอพรพระพุทธชินราช ในการเริ่มสตาร์ท นั่งรถวีลแชร์ปั่นระดมทุนปีที่ 2 เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.สงขลา วันนี้นับเป็นเป็นวันที่สามแล้ว หลังจากเริ่มปั่นจากอุทยานเมืองเก่าสุโขทัย 18 ก.ค.63 ผ่านตัวเมืองสุโขทัย วันนี้ถึงพิษณุโลก 20-21 ก.ค. 63 และจะปั่นจากตัวเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าสู่ถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์


"พี่ลูกหมี"ชายพิการหัวใจแกร่งวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา

            นายสาธิต จันทะรังสี หรือพี่ลูกหมี  กล่าวว่า ตนจะทำกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อปีละ 1 ครั้ง สำหรับการระดมทุนวิ่ง  เพื่อระดมทุนให้รพ.สงขลา ได้เริ่มดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้ว ปี 2562 ที่ผ่านมาได้วิ่งระดมทุนให้รพ.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนปีนี้ ให้เฉพาะรพ.สงขลา แต่ละวันจะวิ่งประมาณ 20-30 กิโลเมตร ค่ำไหนนอนนั่น วางแผนว่าจะถึงปลายทางที่รพ.สงขลาในเดือนกันยายน 2563 ช่วงสองวันแรกที่ปั่นในจังหวัดสุโขทัยได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชน ตลอดเส้นทางจากสุโขทัยมีประชาชนร่วมบริจาคคนละเล็กละน้อยมาตลอดเส้นทาง โดยแต่ละวันหลังจากวิ่งรับบริจาคแล้ว จะต้องนำเงินเข้าฝากในบัญชีธนาคารของรพ.สงขลา

  

"พี่ลูกหมี"ชายพิการหัวใจแกร่งวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา

       สำหรับเส้นทางการวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา วันที่ 20-21 ก.ค.นี้ยังอยู่ในเขตจังหวัดพิษณุโลก ใช้เส้นทางถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ใช้เส้นทาง พิจิตร นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช แยกเรียบชายทะเล อ.ระโนด สทิงพระ สงขลา หาดใหญ่ หากเพื่อน ๆ ในพื้นที่พบเจอ ให้กำลังใจ หรือร่วมทำบุญได้ หรือ สามารถร่วมทำบุญผ่านบุญชี ธนาคารกรุงไทย 989-8-49173-6 รพ.สงขลาเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด