ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แหม่มโพธิ์ดำ" ลั่น! อย่ามาดีแตกเพราะท่าน V.I.P

923 10
แหม่มโพธิ์ดำ ลั่น! อย่ามาดีแตกเพราะท่าน V.I.P

เกิดกระแสโซเชียลอีกครั้ง หลังผ่านเรื่องทหารอินเดียติดโควิด-19 เดินเล่นห้างมาได้ไม่นานก็มีประเด็นอีกครั้งเมื่อเจ้าหน้าที่ทูตเอสโทเนีย จะใช้สิทธิv.i.p จน "แหม่มโพธิ์ดำ" ต้องออกมาโพสต์เตือน!!อย่ามาดีแตกเพราะท่านV.I.P เพราะประเทศไทยเรารวมมือกันดีจนยอดผู้ติดเชื้อน้อยและทั้งโลกให้คำชื่นชม

โดย"แหม่มโพธิ์ดำ" ได้ระบุข้อความไว้ว่า.....

#สงสารชาวระยองจับใจ

การ์ดตั้งแข็งปั้กมาตลอดหลายเดือนใช้ชีวิตแบบหวาดระแวงช่วยกันควบคุมโรคกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือใส่มาสก์รักษาระยะห่าง กักตัวตามกฎ

แล้วอยู่ๆก็มีท่านอภิสิทธิชน แหกทุกกฎเอาเชื้อมาระบาดในจังหวัด คนก็ผวาดิโรคมันไม่ใช่ปีศาจยักษ์ที่เดินมาตรงไหนคนก็เห็นแต่แม่งเหมือนผีไง ไม่รู้อยู่ตรงไหน แต่คนกลัวขี้หด

ทำห้างที่พยายามฟื้นตัว ทำโรงแรมที่กระอักเลือดจากเศรษฐกิจที่ตกต่ำจากการระบาดโรคเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อน ปุ๊บปั๊บรับความซวยต้องปิดบางจุด พ่นยาฆ่าเชื่อ เสียภาพลักษณ์ทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร ทำตามกฎทุกอย่างความเหี้ยมมันคือการต้องรับโทษ ต้องเดือดร้อนจากความระยำของคนอื่น โรงเรียนบางแห่งต้องปิดไม่มีกำหนด เพราะความป่วงของท่านV.I.P

ศบค ประกาศ เหมือนเป็นเรื่องที่พวกเราชาวไทยทุกคนต้องเรียนรู้ด้วยกัน!!??

เดี๋ยวก่อน!!!!!!

#ประเด็นที่คนมอหอคือทำเป็นเข้มกับคนไทย

#แต่ละมุนละไมกับอภิสิทธิชนปะ

ถ้าเป็นคนธรรมดาทำแบบนี้ เจอกุดหัวไปแล้วแต่พอเป็นคนชนชั้นพิเศษ จากที่สมควรโดนโบยด้วยหวายแช่เยี่... กลายเป็นเรื่องที่ประชาชนทุกคนต้องเรียนรู้ร่วมกันเฉยผู้คนถึงโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง

ตอนแรกก็แอบคิดว่าประสบการณ์คราวก่อนจะทำให้ประเทศไทยต้องพักเรื่องการให้เกียรติอภิสิทธิชนเหล่านี้ และมาใช้กฎเดียวกับประชาชนทุกคน


เพราะจากที่เห็น พอท่านได้สิทธิพิเศษแล้วเหลิง คุมไม่ได้แต่ละท่านชอบแหกคอก และถ้าเกิดระบาดระลอกสองจริง คนซวยไม่ใช่...ไงท่านขาแต่คือคนไทยทุกคน อารมณ์ตอนนี้ก็ประมาณอยากให้น้าค่อมใช้คาถานารุโตะแยกเงาพันร่างแล้วด่าไอ่....ใส่V.I.Pพร้อมกันรัวๆๆๆๆ

รอบระยองคนด่าเยอะแล้ว เลยไม่เปิดเพจมาทวงถามอะไรพอวันนี้มาอีกคนเจ้าหน้าที่ทูตเอสโทเนียดีที่นิติเจ้มสุด ไม่ปล่อยให้เข้าคอนโดเป็นบอดี้การ์ดรักษาความปลอดภัยให้เหล่าผู้พักได้อย่างดีเยี่ยม ตอนนี้ ศบค ต้องชัดเจนแล้วต้องประกาศกฎห้าม ก่อนที่ระลอกสองจะมาใหม่

#ประเทศไทยคือที่สุดแห่งการให้ความร่วมมือจนทั้งโลกให้คำชื่นชมเรื่องการควบคุมโควิดทั้งรัฐ ประชาชน สาธารณสุข ทุกฝ่ายประสานงานกันด่าไป บ่นไป แต่ก็อดทนร่วมมือกันเป็นอย่างดีจนยอดผู้ป่วยต่ำเตี้ยเรี้ยดินอย่ามาดีแตกเพราะท่านV.I.Pเหล่านี้เลยนะ ข่อมค่ะ รตน

ขอขอบคุณโพสต์ต้นฉบับจากแหม่มโพธิ์ดำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend