ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ลูกชายหาย 6 ปี วอนสื่อช่วยประกาศตามหา

218 11

หัวอกแม่วัยไม้ใกล้ฝั่งมีลูกชายคนเดียวเคยทำงานโรงงานแต่ถูกรถชนกลับบ้านมารักษาตัวหายดี จะกลับไปทำงานต่อ ครั้งสุดท้ายโทรศัพท์มาบอกแม่ว่าบัตรประชาชนหายและกำลังจะลงเรือไปทำงาน หลังจากนั้นมาเป็นเวลา 6 ปีแล้วติดต่อกันไม่ได้เลยวอนสื่อช่วยด้วย

วันที่ 15 ก.ค.ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นางปราณี สาขาคำ อายุ 69 ปีบ้านเลขที่ 97 หมู่ 7 บ้านกุดสิม ต.หนองทุ่ม อ.เซกาจ.บึงกาฬ ว่าให้ช่วยลงข่าวประกาศตามหาลูกชายที่ชื่อนายสันติ แก้วตึ่ง อายุ 41 ปีหายออกจากบ้านไปเมื่อปี 2557 นานกว่า 6 ปีและได้แจ้งความคนหายไว้แล้วที่ สภ.เซกา ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยทำงานอยู่ที่ บริษัทซาเดซ่า(Sadesa ) (ประเทศไทย) จำกัด ในเขตนิคมอุสาหกรรมบ้านแพนถนนสามโคก-เสนา ตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาทำงานอยู่ที่นี่นานถึง 16 ปี แต่เกิดอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ขณะจะเข้าบ้านพักเมื่อปี2556 จึงมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านบึงกาฬแต่อาการก็ยังไม่กลับมาดีเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่ออยู่บ้านเฉยๆไม่มีเงินใช้จึงคิดจะออกจากบ้านนั่งรถโดยสารเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหางานทำและได้โทรศัพท์กลับมาบอกแม่ว่าได้งานทำแล้วกำลังลงเรือจะไปทำงานขณะที่สนทนากันอยู่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เรือสอดแทรกเข้ามาทางสายและบอกแม่ว่าบัตรประชาชนก็หายด้วย แม่จึงสั่งไปว่าให้กลับบ้านมาถ่ายบัตรใหม่ก่อนหลังจากนั้นปลายสายลูกชายก็เงียบหายไปและติดต่อกันไม่ได้ตั้งแต่บัดนั้นจนถึงเดียวนี้เลย


นางปราณี เล่าต่อไปว่า นายสันติลูกชายผู้สูญหายรูปร่างพอดี สูงประมาณ160ซม.ผิวขาว พูดจาดีและอารมณ์ดี เรียนจบแค่ชั้น ม.6เป็นลูกคนกลางที่มีอยู่3คน มีพี่สาวและน้องสาว หลังจากลูกชายหายสาบสูญไปก็ได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เซกา ก็หวังว่าจะได้เห็นหน้าลูกชายตัวเป็นๆ และได้แต่เฝ้ารอวันรอคืนว่าลูกจะกลับมาหา เมื่อนึกขึ้นมาทีไรได้แต่ร้องไห้จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ จึงวอนขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนให้ประกาศตามหาลูกชาย นายสันติ แก้วตึ่ง ให้ด้วยหรือหากท่านมีเบาะแสพบเห็นทราบที่อยู่กรุณาแจ้งมาทาง สภ.เซกา042 489113หรือเบอร์0981308721

เรื่องโดย นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี | ภาพโดย นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend