ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

Sea เปิดตัว"Riverbank" โครงการต่อยอด"ของขวัญจากพ่อ"

82 8
Sea เปิดตัวRiverbank  โครงการต่อยอดของขวัญจากพ่อ

Sea (ประเทศไทย) เปิดตัวเกม "Riverbank" เกมที่ชวนให้ผู้เล่นแสดงทักษะกับการวางแผนบริหาร/ จัดการทรัพยากรน้ำ ตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โครงการที่ต่อยอดมาจากการประกวดออกแบบบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ"


Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต สร้างปรากฏการณ์กับวงการเกมออนไลน์ ด้วย เกม "Riverbank" ในรูปแบบ "ดิจิทัลบอร์ดเกม" (Mobile Application) ซึ่งเป็นเกมแนววางแผนบริหารจัดการน้ำตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเกม Riverbank จะชวนผู้เล่นสวมบทบาทเป็นผู้นำชุมชน ที่จะต้องช่วยแก้ปัญหาการจัดการน้ำจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ผนวกการใช้น้ำที่ขาดความยั้งคิดของคนในชุมชน ซึ่งนอกจากต้องวางแผนกักเก็บน้ำไว้ใช้ตลอดปียังจะต้องเรียนรู้ถึงผลกระทบของการใช้น้ำไม่ยั้งคิด ที่จะเกิดขึ้นกับชุมชนตนเองและชุมชนข้างเคียง เพราะน้ำจากชุมชนอื่นๆ สามารถไหลมายังชุมชนของผู้เล่นได้อีกด้วย ผู้ที่วางแผนได้อย่างรอบคอบและบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ของตัวเอง ให้อยู่ในสภาวะปกติได้อย่างสม่ำเสมอที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

โดยผู้เล่นสามารถเลือกโหลด "เล่นคนเดียว" ซึ่งเป็นการแข่งกับระบบ AI ก็ได้ หรือ จะเลือกโหมด "เล่นออนไลน์" เพื่อชวนเพื่อน เข้ามาเล่นด้วยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถเลือกจำนวนผู้เล่นได้ตั้งแต่ 3 5 คน สำหรับการนำ Riverbank ซึ่งเป็นผลงานชนะเลิศจากการประกวดออกแบบบอร์ดเกมในโครงการ "ของขวัญจากพ่อ" (Gift from Dad) ปีที่ 2 ภายใต้หัวข้อ "จัดการน้ำเพื่อชีวิต คิดอย่างสร้างสรรค์" มาพัฒนาเป็นดิจิทัลบอร์ดเกม เป็นความตั้งใจของ Sea (ประเทศไทย) ที่มุ่งต่อยอดความสำเร็จเพื่อนำความรู้เกี่ยวกับหลักบริหารจัดการทรัพยากรน้ำที่ในหลวง ร.9 มอบไว้ให้คนไทย ไปสู่คนรุ่นใหม่ในวงกว้าง ผ่านเกมออนไลน์โดยสามารถดาวน์โหลดไปเล่นบนสมาร์ทโฟน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งบนระบบ iOS และ Android

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Sea (ประเทศไทย)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend