ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

หญิงวัย 39 ปีซิ่งจยย."ฝ่าไฟแดง" ดับ1เจ็บ2

304 6
หญิงวัย 39 ปีซิ่งจยย.ฝ่าไฟแดง ดับ1เจ็บ2

พิษณุโลก -หญิงวัย 39 ปี ขับขี่จยย.รถกลับบ้าน แล้วฝ่าไฟแดง ที่บริเวณแยกหนองอ้อ ทางหลวง 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ แล้วถูกรถกระบะ วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชน จนกระเด็นไปกว่า 200 เมตรเสียชีวิต ขณะที่ปิคอัพพุ่งข้ามเลนตกคูน้ำข้างทาง บาดเจ็บสาหัส 2 ราย

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 13 ก.ค.ร.ต.อ.มินทร์ มิธสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองอ้อ ทางหลวงหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน


ในที่เกิดเหตุพบเศษรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100i สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1กท 197 พิษณุโลก กระจัดกระจายไปทั่วถนน และพบศพนางสายหยุด เข็มทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 287 หมู่ 5 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างเกาะกลางถนน ห่างจากสี่แยกไฟแดงกว่า 200 เมตร

นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 3651 อุตรดิตถ์ พลิกคว่ำตกคูน้ำใกล้กับที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับและผู้โดยสารในรถกระบะ มีพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาได้ และได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ทันที

จากการสอบถามนายศราวุธ ชวนคนชม พนักงานรักษาความปลอดภัยโชว์รูมรถที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากรถกระบะ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเข้าเวรอยู่ด้านหน้าโชว์รูม จากนั้นได้เห็นรถจักรยานยนต์ของของผู้ตาย ขับรถมาจากทางวัดยางเอน มุ่งหน้าไป อ.บางระกำ ส่วนรถยนต์กระบะนั้นมาจากตัวเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าไป จ.นครสวรรค์

ระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์ ได้ขับขี่ฝ่าไฟแดง ออกมา ทำให้รถยนต์กระบะที่กำลังขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถจักรยายนต์อย่างเต็มที่ จนลากรถจักรยานยนต์ข้ามเลนส์มาอีกฝั่งของถนน แรงรถยนต์กระบะยังพุ่งลงคูน้ำข้างทาง ตนเองเห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีก 2 ตัว อยู่ในกรงด้านหลังรถยนต์กระบะตกอยู่คูน้ำ ได้ช่วยเหลือขึ้นมาด้วย โชคดีสุนัข 2 ตัว ไม่เป็นอะไร ส่วนคนขับขี่รถจักรยานยนต์คู่กรณี มาทราบทีหลังว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสวนสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า คนขับรถยนต์กระบะนั้นมาจาก จ.อุตรดิตถ์ เพื่อไปเยี่ยมญาติที่ จ.อุทัยธานี จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสัญญาณไฟเขียว ขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับขี่รถฝ่าสัญญาณไฟแดงมา ทำให้กระบะพุ่งชนจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend