ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ฟุตบอลพันท้ายฯระส่ำ โรงเรียน-อคาเดมี่มองต่างมุม

426 27

โครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ ที่เกิดขึ้นโดยสถานศึกษากับอคาเดมี่ ถือเป็นแนวทางที่โรงเรียนหลายแห่ง ที่ต้องการมีชื่อเสียงกับฟุตบอลเลือกใช้ แต่สำหรับที่"พันท้ายนรสิงห์วิทยา"โครงการนี้สะดุดลงติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

สมพร แดงเจริญ ประธานที่ปรึกษาโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา


ประธานที่ปรึกษาโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร บอกถึงปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น โครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ ที่ดำเนินการโดยเอ็มเจ อคาเดมี่ ของ สมพร แดงเจริญ อันเป็นความร่วมมือระหว่างอคาเดมี่ กับสถานศึกษา ด้วยการสนับสนุนนักกีฬาฟุตบอล ให้เรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นนักฟุตบอลในนามของสถาบัน ต้องพบ ข้อจำกัด เมื่อผู้อำนวยการโรงรียน ไม่อนุญาตให้นักเรียนในโครงการ เข้าพักหอพัก ในสถานศึกษา โดยให้เหตุผลถึงมาตรฐานด้านสุขอนามัย แม้จะมีการยืนยันถึงแนวทางการดูแล ทำให้เด็กมากกว่า 150 คน ต้องไป อาศัยอยู่ที่วัด และ มีเพียง 40 คน เท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้พักในหอพัก ปัญหาที่เกิดขึ้น กลายเป็นงานหนักของเอ็มเจอคาเดมี่

ความเห็นต่างที่เกิดขึ้น ถูกหยิบยกเข้าไปหารือ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รับทราบเรื่อง และกำลังหาทางออก เพื่อให้ทั้งโรงเรียนและโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ เดินหน้าต่อไปได้ เช่นที่เคยเกิดขึ้นมาตลอด 7 ปี ที่ต่างฝ่ายช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนทำให้ โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจลูกหนังขาสั้น

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend