ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

หมอโพสต์ แม่ตั้งครรภ์ อยู่อดๆอยากๆ ไม่มีเงินให้ลูกคนโตไปรร.

4.3K 47
หมอโพสต์ แม่ตั้งครรภ์ อยู่อดๆอยากๆ ไม่มีเงินให้ลูกคนโตไปรร.

กลายเป็นเรื่องราวน่าสงสาร ของครอบครัวหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี โดยมีแม่อาศัยอยู่กับลูก2คน ในเพิงไม้เก่าๆ แล้วแม่ได้ตั้งครรภ์ในท้องอีกหนึ่งคน ซึ่งลูกสาวคนโตไม่ได้ไปโรงเรียน พร้อมลั่นว่า "หนูไม่มีชุดนักเรียนใส่ ไม่มีกระเป๋านักเรียน อยู่บ้านกับแม่ 2 คน ก็อยู่กินกันแบบอดๆอยากๆ " รวมถึงน้ำที่ใช้อยู่ทุกวัน ก็ไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็น อีกทั้งไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า

ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Goy Goy Netkhan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ได้ออกเยี่ยมบ้านหญิงตั้งครรภ์เคสที่เคยไปเยี่ยมเมื่อ 2 เดือนก่อน  วันนี้ Pt.อายุครรภ์ได้ 37+4 สัปดาห์แล้ว ไปครั้งนั้นว่าหดหู่ใจแล้ว ครั้งนี้ยิ่งหดหู่ใจกว่าเดิมอีก เฮ้อ!! ทำไมชีวิตคนเรามันถึงได้เศร้าขนาดนี้  ไปถึง Pt.นอนอยู่บนบ้านกับลูกสาว  หมอถามว่า "หนูทำไมไม่ไปโรงเรียนลูก" เด็กคนนั้นตอบกลับมาว่า หนูไม่มีชุดนักเรียนใส่   ไม่มีกระเป๋านักเรียน  ไม่มีรถไปโรงเรียน แม่ไม่มีเงินให้ไปโรงเรียน อยู่บ้านกับแม่ 2 คน ก็อยู่กินกันแบบ อดๆอยากๆ เงินจะให้ลูกไปซื้อขนมกิน 5 บาท 10 บาท ก็ยังไม่มีเลย ทำไมน่าสงสารขนาดนี้


ระบุต่อว่า ตรวจท้องวันนี้ Pt.ก็ยังมีความดันสูงเหมือนเดิม  เท้าเริ่มบวม หัวเด็กลง เจ็บเตือนก็เริ่มมาแล้ว  คิดว่าอีกไม่นานก็คงจะคลอด  Pt.มีภาวะเครียดเรื่องจะคลอดลูก  เพราะไม่มีเงิน  คิดมากเรื่องจะเลี้ยงลูกอย่างไร คิดไปจนถึงกับว่าจะเอาลูกไปทานให้คนมีเงินเลี้ยง พูดไป Pt.ก็น้ำตาคลอไป  เราก็เศร้าใจตามไปด้วย  คิดมากไปด้วย ถ้าคลอดลูกออกมาจะมาอยู่กันอย่างไร  น้ำใช้ก็ใช้น้ำบ่อที่ต้องดึงขึ้นมาเอา  น้ำก็ไม่ค่อยสะอาด  มีกลิ่นเหม็น เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี   ที่บ้านก็มีแค่หลอดไฟไว้เปิดตอนกลางคืน พัดลม หม้อหุงข้าวก็ไม่มี  เด็กตัวเล็กๆออกมา จะมาอยู่กันอย่างไร   คือสงสารคักแท้

ซึ่งปกติถ้าเป็นคนอื่น อายุครรภ์ขนาดนี้  คงหาเตรียมเสื้อผ้า ของใช้ ไว้สำหรับไปคลอดลูกแล้ว แต่เคสนี้ไม่มีอะไรเลย  ไม่มีทั้งเงิน  ไม่มีทั้งรถไปหาหมอไปคลอดลูก นี่เรายังคิดมากแทนคนไข้เลยว่าถ้าเกิดเจ็บท้องคลอดตอนกลางคืนขึ้นมาจะทำอย่างไร  โทรศัพท์ก็ไม่มีใช้  สามีก็ไม่อยู่อีก   เฮ้อ!ๆๆๆๆๆ  ทำไมถึงได้ลำบากกันขนาดนี้  เดี๋ยวพรุ่งนี้เราจะเอาชุดนักเรียน และกระเป๋านักเรียนของเนย์เน่ไปให้ลูกสาวเพิ่น   แล้วเอาเสื้อผ้าเด็กอ่อน ของใช้เด็กอ่อน ของใช้สำหรับเตรียมคลอดลูกไปให้ และจะติดต่อ ประสาน ขอรถ 1669 มารับคนไข้ไป รพ.เพื่อพบแพทย์  ขอให้บุญรักษาคลอดปลอดภัยทั้งแม่และลูกด้วยนะ 

จากนั้นหมอก็ได้เปิดรับบริจาคเงิน หรือหากใครไม่สะดวกให้ฝากสิ่งของแทน และล่าสุด หมอได้โพสต์ ขอปิดรับบริจาคแล้วเนื่องจากตอนนี้ได้ยอดบริจาคเพียงพอที่จะทำระบบน้ำปะปาให้บ้านคนไข้ และเพียงพอที่จะซื้ดชุดนักเรียนแล้วค่ะ #ขอขอบคุณทุกๆท่านมากค่ะ 

ขอขอบคุณเฟสบุ๊ก Goy Goy Netkhan

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend