ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สาวกเรือใบเฮ ศาลกีฬาโลกตัดสินลดโทษแบนแมนฯซิตี้

283 3
สาวกเรือใบเฮ ศาลกีฬาโลกตัดสินลดโทษแบนแมนฯซิตี้

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก ได้มีคำตัดสินปลดโทษแบนในการเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้แล้ว โดยได้ลดโทษเหลือแค่เป็นการปรับเงิน 10 ล้านยูโรเท่านั้น

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก หรือ CAS ได้มีคำสั่งตัดสินปลดโทษแบนในการเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ซิตี้ แล้ว โดยได้ลดโทษเหลือแค่ปรับเงิน 10 ล้านยูโณ ทำให้ในซีซั่นหน้า แมนฯซิตี้ จะสามารถร่วมการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปได้ตามเดิม


ทั้งนี้หลังจากที่ แมนฯซิตี้ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ CAS หลังจากถูกสั่งแบน กรณีที่ระเมิดกฎคลับไลเซนซิ่ง และกฎทางการเงินอย่างร้ายแรงด้วยการใส่รายรับจากสปอนเซอร์เกินจำนวนจริง ตั้งแต่ฤดูกาล 2012-2016 ทั้งยังไม่ให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการในการสอบสวน แต่ทาง แมนฯซิตี้ เอง ก็ยืนยันว่าพวกเขาบริสุทธิ์ และมองว่าทางยูฟ่า ไม่มีความชอบธรรมในการสอบสวน 

โดยจากการตัดสินล่าสุดของ CAS จะทำให้แมนฯซิตี้ สามารถเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปได้ตามเดิม ซึ่งปัจจุบัน แมนฯซิตี้ มี 72 คะแนน จบด้วยอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีกเป็นที่แน่นอนแล้ว แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 3 นัดก็ตาม โดยจะได้สิทธิ์ไปเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2020-2021 รอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ

.

.

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์