ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ศบค.พบ "โควิด19" กลางกรุงฯ

23.6K 193
ศบค.พบ โควิด19 กลางกรุงฯ

ศบค.แถลงสรุปยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 พบเด็กหญิงจากทวีปแอฟริกา ที่เดินทางมากับคณะทูต และไม่มีการกัดตัว 14 วัน ติดเชื้อโควิด19 ล่าสุดทีมสอบสวนโรคฯ ได้เร่งเข้าไปตรวจสอบคอนโดที่พักอาศัยแล้ว

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 13 ก.ค. 2563 ว่า วันนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ซึ่งนอกจากผู้ป่วยทั้ง 3 รายแล้ว ยังพบเด็กหญิงที่เดินทางมาพร้อมครอบครัวที่เป็นคณะทูต จากภูมิภาคแอฟริกา ไม่ได้มีการกัดตัว 14 วัน และพบว่าติดเชื้อโควิด19 ซึ่งถือเป็นกรณีศึกษาที่จะต้องเข้าไปทำความเข้าใจให้มากขึ้น ที่ผ่านมาเป็นการให้เกียติและความเชื่อใจเพราะเป็นคณะทูต ซึ่งต้นสังกัดคือสถานทูต ล่าสุดทีมสอบสวนโรคได้เข้าไปตรวจสอบคอนโดที่พักอาศัยของครอบครัวนี้แล้ว


นอกจากนี้ยังพบว่า ชายชาวอียิป ซึ่งเป็นลูกเรือทหารของประเทศอียิป เดินทางเข้ามาทำภารกิจ และพักอยู่ที่โรงแรมในพื้นที่ จ.ระยอง โดยตรวจพบเชื้อโควิด19เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ทางกรมควบคุมโรค ได้เร่งส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อติดตามเส้นทางที่ลูกเรือรายนี้ไปตามสถานที่ใดบ้าง เบื้องต้นคือที่โรงแรม และห้างสรรพสินค้าที่ใน จ.ระยอง และใครที่รู้ตัวว่า มีความเสี่ยงกับผู้ป่วยรายนี้ ก็ให้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์