ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

อังกฤษครองแชมป์เมานอนฟุตบาท หลังรัฐคลายล็อกดาวน์เปิดผับ-บาร์

1.4K 22
อังกฤษครองแชมป์เมานอนฟุตบาท หลังรัฐคลายล็อกดาวน์เปิดผับ-บาร์

ประชาชนชาวเมืองผู้ดี ต่างออกจากบ้านไปสังสรรค์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังรัฐบาลอังกฤษมีมาตรการคลายล็อกดาวน์ เปิดสถานบังเทิง ผับ-บาร์ หลังจากที่สั่งปิดไปนานกว่า 3 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

เรียกได้ว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชนชาวอังกฤษต่างได้ปลดปล่อยกันอย่างเต็มที่ ภายหลังจากที่รัฐบาลอังกฤษประกาศคลายล็อกดาวน์ อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง ผับ-บาร์ ได้แล้ว โดยก่อนหน้านี้สถานบันเทิงต่างๆได้ปิดไปนานกว่า 3 เดือน ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวิด19 ที่ระบาดหนักในยุโรป รวมถึงทั่วโลก


.

โดยผู้คนต่างออกจากบ้าน หรือมุ่งหน้าตรงจากที่ทำงานไปสู่แหล่งสถานบันเทิงทันทีหลังเลิกงาน ส่วนใหญ่จัดหนักจัดเต็ม ปลดปล่อยอย่างเต็มที่ เลยทำให้เกิดภาพอย่างที่เห็น เป็นภาพที่นักท่องราตรีจำนวนมาก เมาหนักจนเสียอาการจนกลับบ้านไม่ถูก ต้องนอนอยู่ริมฟุตบาท ซึ่งทุกสำนักข่าวท้องถิ่นดังในอังกฤษต่างนำเสนอข่าวนี้ ทั้ง AFP , เดลี่มิเรอร์ , รอยเตอร์ และ BBC

.

ด้านหน่วยงานทางการแพทย์ในอังกฤษ ออกมาแสดงความเป็นกังวลว่า การที่ผู้คนต่างออกมาปาร์ตี้อย่างสุดเหวี่ยง ไม่มีมาตรการควบคุม และเว้นระยะห่าง อาจทำให้เกิดการระบาดของเชื้อโควิด19 ในอังกฤษ เป็นระลอก2 ขึ้นได้ ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันสหราชอาณาจักรเอง ก็ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ยอยู่ที่ 600 รายต่อวัน

.

.

.

.

Source : daily mirror

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend