ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

โวย สส.ก้าวไกล โพสต์รูป "ลิงอินโดฯ" โยงเก็บมะพร้าวในไทย

754 16

"สนธิญา สวัสดี" อดีต ผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัตน์ (พปชร.) บุกร้องตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ตรวจสอบ สส.ก้าวไกล กรณีโพสต์ภาพลิงในประเทศอินโดฯ ใช้แรงงาน "เก็บมะพร้าว" จนสร้างความสับสนให้กับสังคม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่ บก.ปอท. นายสนธิญา สวัสดี อดีตคณะทำงานยุทธศาสตร์พัฒนากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนใต้ (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์) และ อดีต ผู้สมัครสมาชิกพรรค พปชร. เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต. ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท.โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานรับเรื่องไว้ เพื่อต้องการให้ บก.ปอท.ตรวจสอบกรณีที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอดีตพรรคอนาคตใหม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีที่มีการใช้ลิงขึ้นต้นมะพร้าว รวมทั้งลิงในอิริยาบทต่างๆ ที่มิได้เกิดขึ้นในประเทศไทย หรือหาที่มาของภาพไม่ได้แล้วไปตรงกับเหตุกลุ่มภาคประชาชนในประเทศอังกฤษได้ร้องให้รัฐบาลเขาวีโต้ ไม่นำเข้าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับมะพร้าวจากประเทศไทย


นายสนธิฐา กล่าวว่า ตนเห็นว่า การกระทำของ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ท่านนี้เป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจของประเทศไทย ให้มีปัญหามากยิ่งขึ้น กรณีนี้เขาต้องเข้าใจก่อนว่า มีผู้ปลูกมะพร้าวมากถึง 72 จังหวัด มีครอบครัวที่เกี่ยวกับเกษตรการเก็บมะพร้าว จำนวน 212,784 ราย

ตนเองในฐานะอดีตคณะทำงานยุทธศาสตร์พัฒนากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนใต้ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 4 จังหวัด มีการปลูกมะพร้าวมากมายหลายพันธุ์ จว.ประจวบฯ มีการปลูกมะพร้าวมากที่สุด แม้แต่ใน กทม.ก็มีการปลูกมะพร้าวอยู่ 889 ครอบครัวประชากรเหล่านี้อาจจะได้รับกระทบจากการที่ สส.บัญชีรายชื่อท่านนี้ที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก อาจจะทำให้เกิดความเสียหายในระบบเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น เป็นการซ้ำเติมเสมือนเอาน้ำมันราดลงบนกองไฟให้ลุกโชนหรืออาจจะขยายต่อไปในประเทศต่างๆ ในแถบยุโรปได้

ตนจึงมาร้อง ผบก.ปอท.ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวนี้ เพราะเป็นการกระทำที่ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14(2) ที่อาจจะกระทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศ โดยความเป็นจริง สส.หรือคนที่เป็นตัวแทนของประชาชน ไม่น่าจะนำรูปภาพที่สร้างความขัดแย้งมาลงสื่อฯ ที่ปัจจุบันมีรูปแบบสาธารณะ ที่เผยแพร่ไปได้ทั่วโลกเช่นนี้  ดังนั้น จึงมีความจำเป็นจะต้องมาร้องให้ บก.ปอท.ตรวจสอบการกระทำดังกล่าวของ สส.พรรคก้าวไกล ท่านนี้ ที่นำรูปไม่ได้เกิดขึ้นจริง และมิได้เป็นประโยชน์ใดๆ กับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ นำมาเผยแพร่ จนอาจสร้างความสับสน  

 ทั้งนี้  อยากให้เจ้าหน้าที่ฯ  เร่งดำเนินการตรวจสอบ และเรียก สส.ท่านนี้ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงด้วย และอยากจะเรียกร้อง สส.ท่านนั้น ออกมาขี้แจง ถึงกรณีที่โพสต์รูปภาพดังกล่าวด้วย 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์