ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

โอละพ่อ! หนุ่มดอยสะเก็ดกุเรื่องปล้นทรัพย์

247 5
โอละพ่อ! หนุ่มดอยสะเก็ดกุเรื่องปล้นทรัพย์

เชียงใหม่ - กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ! หลังหนุ่มดอยสะเก็ด กุเรื่องแจ้งตำรวจถูกปล้นทรัพย์ สารภาพต้องการเรียกร้องความสงสารจากแม่ ก่อนถูกดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จ

จากกรณีเกิดเหตุ 3 คนร้ายก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันปล้นทรัพย์นายภูปัญจ โมเบิร์ก อายุ 31 ปี มีบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดที่ถนนวงแหวนรอบ 3 จากแยกสันกลางใต้ มุ่งหน้าสู่แยกต้นเปา ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมีการแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา


หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่ไปประสานกับตำรวจสืบสวน สภ.สันกำแพง เข้าไปสอบสวนคลี่คลายคดีเนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ โดยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางของผู้เสียหาย และของคนร้าย แต่ไม่พบเบาะแสของคนร้าย จึงนำตัวผู้เสียหาย คือ นายภูปัญจ โมเบิร์ก มาสอบสวน ตลอดคืนที่ผ่านมา เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับพบข้อพิรุธ ในคำให้การของผู้เสียหายหลายอย่าง และไม่พบรถของคนร้ายตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งไว้ จึงทำการซักถามผู้เสียหายโดยละเอียด จนผู้เสียหายที่แจ้งเหตุไว้ รับว่าไม่มีเหตุปล้นทรัพย์ ตาม ที่แจ้งแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯเกิดขึ้นจริง

ส่วนสาเหตุนั้นที่ต้องออกอุบายว่าโดนปล้นนั้น เนื่องจากนายภูปัญจ นั้นมีปัญหากับทางบ้านโดยผู้ต้องหาอ้างว่าแม่ไม่ยอมให้เข้าบ้าน จึงหาเรื่องออกอุบายว่าถูกดักปล้น เมื่อบอกแม่แม่จึงได้รีบโทรแจ้งสายด่วน 191 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.สันกำแพง และถูกเจ้าหน้ที่ตำรวจสอบสวนจนยอมคายความลับออกมาว่าไม่มีเหตุปล้นทรัพย์อะไรทั้งนั้น แค่อยากให้แม่สงสารและให้เข้าบ้านเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายภูปัญจ ไปพบพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในเรื่องแจ้งความเท็จ และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend