ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

เลขาธิการส.วอลเลย์ฯร่วมยินดี "กิ๊ฟ"ที่อยากสร้างครอบครัว

244 7
เลขาธิการส.วอลเลย์ฯร่วมยินดี กิ๊ฟที่อยากสร้างครอบครัว

เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลร่วมยินดี กับเส้นทางชีวิต มือตบหมายเลข 10 ทีมชาติไทย "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ที่จะหันหลังให้กับภารกิจในการรับใช้ชาติ เพื่อไปร่วมสร้างสถาบันครอบครัว ให้เครดิตเป็นผู้หญิงคนแรกของทีมชาติ ที่ทำหน้าที่จนเข้าสู่วัย 36


จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย บอกกับ " เนชั่น ทีวี " การประกาศที่จะวางมือกับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ กัปตันกิ๊ฟ อายุ 36 ปี เพื่อต้องการใช้เวลากับครอบครัว โดยเฉพาะการมีทายาท ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี กับการที่จะทำหน้าที่เพื่อสร้างครอบครัว ที่ผ่านมาก็ร่วมงานกับ "กัปตันกิ๊ฟ " มายาวนาน เห็นถึงการทุ่มเท เพื่อทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติไทย ในแบบทุ่มเทเกินร้อย การที่ผู้หญิงคนหนึ่งสามารถพิสูจน์ตัวเองกับการทำหน้าที่ให้กับทีมชาติไทย มาได้อย่างยาวนาน ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และเป็นประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะมีนักกีฬาทีมชาติที่มีอายุในวัย 36 ปี เช่น กัปตันกิ๊ฟ เพราะที่ผ่านมาในอดีตก็สูงสุดไม่เกิน 30 ปี และการที่ใครสักคนตัดสินใจที่จะเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง ด้วยการหันหลังจากสิ่งที่ผูกพันมาอย่างยาวนาน ย่อมต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบ ดังนั้นแทนที่จะเสียดายควรที่จะร่วมยินดี โดยเฉพาะการที่ได้เห็น คนที่เราผูกพันเป็นเหมือนครอบครัว วางเป้าหมายให้กับตัวเองที่ต้องการสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์แบบ

" ใครจะไป ใครจะมา ผมอยากให้คิดแบบนี้ หากอยู่ก็ดีใจ แต่ถ้าไปก็คิดถึง อย่างไรก็เป็นความผูกพัน แต่วอลเลย์บอลก็ต้องเดินหน้า ทุกคนที่เล่นให้ทีมชาติ มันมีเงื่อนเวลาของมันอยู่ ไม่มีใครที่จะอยู่ได้ทั้งชีวิต การออกจากทีมชาติ มีสอง ทาง คือ นักกีฬาอิ่มตัวและประกาศที่จะรีไทร์ไปจากการรับใช้ชาติ กับประเด็นที่สอง คือผลงานไม่เข้าตาโค้ชทีมชาติ ซึ่งอันนี้ก็ต้องเคารพมุมมองของผู้ที่ทำหน้าที่ในแต่ละบทบาท เรื่องของความเปลี่ยนแปลง เราไม่สามารถเลี่ยงมันได้อยากให้เปิดใจยอมรับ ทุกคนมีวันที่ต้องวางมือ มีวันที่รุ่นน้องต้องก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ทดแทน เหล่านี้คือความเป็นจริงที่ต้องยอมรับ " เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าว

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย Wilavan Apinyapong วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ Fanclub : -ขอขอบคุณ ณ ที่นี่
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend