ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ศปอส.ตร.แจงเว็บ "มาเฟีย 888" ไม่มีชื่อ รมต.ชื่อดัง

383 3
ศปอส.ตร.แจงเว็บ มาเฟีย 888 ไม่มีชื่อ รมต.ชื่อดัง

ตำรวจ ศปอส.ชี้ คดีจับเว็บพนัน "มาเฟีย 888" อยู่ระหว่างประสาน ป.ป.ง.- กองปราบ เล็งตรวจสอบขยายเส้นทางเงิน หลังพบนายทุนหนุนหลัง ยืนยัน ไม่ใช่นักการเมือง หรือรัฐมนตรีชื่อดัง ระบุ ยังปิดเว็บไมไ่ด้ เหตุไม่มีคำสั่งศาล แต่เตรียมจับเพิ่มเว็บที่เข้าข่าย

หลังมีการจับกุมผู้ต้อง 9 ราย ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันเปิดเว็บพนันออนไลน์ "มาเฟีย 888" โดยมีการอ้างรัฐมนตรีชื่อดังเข้าไปเกี่ยวข้อง


วันที่ 8 ก.ค.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรอง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกับทาง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) เพื่อขยายผล ตรวจสอบเส้นทางการเงิน จากบัญชีของกลางที่ตรวจยึดได้ โดยอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบอีกสักระยะ

อีกทั้ง ยังได้ประสานกับตำรวจกองปราบ เพื่อขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยยอมรับว่ามีพยานหลักฐานที่เชื่อมไปถึงนายทุนในและนอกพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ยืนยันกลุ่มนี้ไม่ใช่นักการเมือง ส่วนที่มีกระแสว่ามีรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวข้อง ขอยืนยันเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับเว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเฟีย 888" ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสั่งปิดเว็บไซต์ได้ เนื่องจากต้องมีคำสั่งจากศาล รวมถึงยังพบว่ามีเว็บไซต์พนันออนไลน์อีกหลายแห่งที่เข้าข่ายในลักษณะคล้ายกัน โดยตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลจับกุมต่อไป

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์