ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ปลัดแม่ริมส่งหนังสือเรียก"ฌอน"ให้ปากคำภายใน 1 สัปดาห์

86 4
ปลัดแม่ริมส่งหนังสือเรียกฌอนให้ปากคำภายใน 1 สัปดาห์

เชียงใหม่-ปลัดอำเภอแม่ริมส่งหนังสือศูนย์ดำรงธรรมแม่ริมทางไปรษณีย์เชิญ "ฌอน บูรณะหิรัญ" มาให้ปากคำกรณีเงินบริจาคช่วยไฟป่า แนะควรให้ความร่วมมือแม้เจ้าตัวชี้แจงผ่านโซเชียลแล้ว


วันที่ 8 ก.ค.2563 ที่ไปรษณีย์แม่ริมอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม ส่งหนังสือเรียกตัว "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชชื่อดังที่ถูกตั้งประเด็นสงสัยเรื่องเงินรับบริจาคช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้มาพบและให้ถ้อยคำต่อเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม

หลังจากที่มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในอำเภอแม่ริมที่ร่วมเป็นทีมอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริมเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินการกรณีดังกล่าว เนื่องจากไม่เคยได้รับการช่วยเหลือหรือทรัพย์สินใดๆจาก "ฌอน"

ทั้งนี้ นายบุญญฤทธิ์ เปิดเผยว่า แม้ "ฌอน" จะมีการชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กวานนี้ (7 ก.ค.) อย่างไรก็ตามการส่งหนังสือเรียกตัวให้เข้าพบและให้ถ้อยคำกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองแม่ริมเป็นการดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนที่มีผู้เข้ามาร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมให้ตรวจสอบโดยกำหนดให้มาพบภายในวันที่ 17 ก.ค.63 ซึ่งหาก "ฌอน" เดินทางเข้าพบและให้ถ้อยคำซึ่งมองว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับตัว "ฌอน" มากกว่าในการทำให้สังคมคลายความเคลือบแคลงสงสัย

ส่วนจะมีการดำเนินการตามกฎหมายทั้งความผิดเรื่องการเรี่ยไรและฉ้อโกงหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและคำชี้แจงของ "ฌอน" รวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งนี้หาก "ฌอน" จะไม่เดินทางเข้าพบก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ แต่หากเข้าพบแล้วอย่างน้อยจะเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อเจ้าพนักงานและสังคมที่ติดตามเรื่องนี้อยู่

เรื่องโดย ืnation tv | ภาพโดย ืnation tv
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend