ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สาวโพสต์เตือนภัย!! มาเที่ยวภูเก็ตเจอร้านอาหารขายของแพง หมึกกระเทียม 2,500 คั่วกลิ้งหมู 850

6.5K 50
สาวโพสต์เตือนภัย!! มาเที่ยวภูเก็ตเจอร้านอาหารขายของแพง หมึกกระเทียม 2,500 คั่วกลิ้งหมู 850

สาวโพสต์เตือนมาเที่ยวภูเก็ตในพื้นที่กมลา เจอร้านขายอาหารสุดแพง หมึกกระเทียม 2,500 บาท คั่วกลิ้งหมู 850 บาท พร้อมระบุให้ไกด์เป็นคนจัดการ หลังด่าไปร้านลดราคาหมึกเหลือ 1,000 บาท คั่วกลิ้ง 500 บาท

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังมีลูกค้ารายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนนักท่องเที่ยวที่จะมา จ.ภูเก็ต หลังเจอร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่หาดกมลา คิดราคาอาหารแพงเกินจริงไปอย่างมาก


ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า ****เตือนภัย**** คนที่มาเที่ยวภูเก็ตนะคะ ร้านชื่อ ___ อยู่กมลา ทางเราไม่ได้ไปร้านเองนะคะ อยู่โรงแรมค่ะ ไกด์เป็นคนไปซื้อแล้วจัดการทุกอย่างให้นะคะ ปล.ทางเราเพิ่งรู้ว่าโรงแรมแนะนำให้ไกด์ไปนะคะ

#ฝากแชร์ วันนี้เรากับทางครอบครัวมาเที่ยวค่ะ ทางเราไปซื้อกุ้งมังกรมาทั้งหมด 4 ตัว พอบิลมาแล้ว ตกใจราคา #หมึกกระเทียมราคา2500บาท และ #คั่วกลิ้งหมูราคา850บาท ตกใจราคามาก แล้วสั่งออร์เดอร์ไปให้ทำซาชิมิกุ้งมังกรมา 1 ตัว แต่ว่าพออาหารมาถึง ไม่ได้ตามที่ต้องการ แล้วอาหารกินไม่ได้เลยค่ะ รสชาติคือมันไม่โอเคมากๆ กินได้ค่ะ แต่เราลงทุนไปแค่ไหนก็แค่อยากให้มันว้าวอะ เพราะลงทุนมาพอสมควรเลย มันจ่ายอะมันจ่ายได้ แต่มันไม่ใช่อยู่ดีๆมาเขอราคาฟันแบบนี้อะ 555555

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีการโพสต์ข้อแล้ว ทางผู้โพสต์ยังได้โพสต์ภาพใบเสร็จของทางร้าน ที่ระบุว่า ค่า cooking Service 3,000 บาท คั่วกลิ้งหมู 850 น้ำพริกกะปิ 150 น้ำพริกกุ้งสด 150 หมึกกระเทียม 2,500 ผักลวกบวกผักสด 100 โดยระบุเป็นบิลแรกที่ทางร้านให้มา ยอดรวม 6,750 บาท นอกจากนั้น ยังมีภาพบิลใบที่ 2 หลังจากที่ด่าไป โดยราคาหมึกกระเทียมลดลงไปอยู่ที่ 1,500 ทำให้ยอดรวมอยู่ 5,750 บาท และภาพบิลใบสุดท้ายซึ่งผู้โพสต์ระบุว่าหลังจากด่าแบบสุดๆ ให้แล้ว ทางร้านได้ลดราคา หมูคั่วกลิ้งมาอยู่ที่ 500 และหมึกกระเทียม 1,000 บาท ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 4,900 บาท

หลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะประเด็นการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในสถานการณ์แบบนี้ที่ทุกคนอยากให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมากๆ เนื่องจากขณะนี้ภูเก็ตกำลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

หลังจากนั้นผู้โพสต์ได้โพสต์อีกครั้ง โดยระบุว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำนะคะ แต่ทางเราขอไม่แจ้งความหรือเป็นเคสตัวอย่างใดๆ เพราะไม่ชอบความวุ่นวายค่ะ ออกมาเตือนให้ทุกคนรู้จริงๆ ทางเราผิดด้วยที่ไม่ดูราคาก่อน แต่ว่าตอนนี้จ่ายเงินเรียบร้อยหมดแล้วนะคะ ไม่ได้มีการไม่จ่ายแต่อย่างใด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend