ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สาวห้างโดนฟ้องเรียกภาษีย้อนหลัง 32 ล้าน

5.4K 12
สาวห้างโดนฟ้องเรียกภาษีย้อนหลัง 32 ล้าน

สาวสุดงง เป็นแค่พนักงานห้าง มีรายได้วันละ 300 กว่าบาท เดือนหนึ่งไม่ถึงหมื่น ถูกสรรพากรฟ้องเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 32 ล้านบาท เหตุแจ้งความเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี

.วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 น.ส.นันทวรรณ คุ้มศิริ อายุ 35 ปีซึ่งทำงานเป็นพนักงานรายวันอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในย่านปู่เจ้าสมิงพรายต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้หอบเอกสารเข้าขอความเป็นธรรมกับ ทนายดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ย่าน ตลาดธรรมสาโรจน์ ถนนสุขุมวิท ต.สำโรงเหนืออ.เมือง สมุทรปราการ หลังทราบว่าตัวเองตกเป็นผู้ต้องหา คดี แจ้งข้อความเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากรฯ ตามประมวลกฎหมายรัษฎากร ฯ ที่มี กรมสรรพากรเป็นโจทย์ยื่นฟ้องเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเป็นเงินจำนวน 32 ล้านบาท กับน.ส.นันทวรรณ ซึ่งถูกระบุว่ามีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีเอ็นซี จำกัด โดยที่ น.ส.นันทวรรณ ไม่เคยเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวหรือมีตำแหน่งตามที่ถูกกล่าวหา แต่อย่างใดและยังมีหนังสือนัดส่งตัว ให้น.ส.นันทวรรณ ไปพบพนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 2 ฟ้อง เพื่อฟังคำสั่ง หรือส่งตัวฟ้องศาลในวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ซึ่งความเป็นจริง น.ส.นันทวรรณ คุ้มศิริไม่ได้เป็นกรรมการบริษัทดังกล่าวและไม่รู้จักและไม่เคยทำธุรกิจในคดีนี้แต่อย่างใดมีรายได้เพียงเงินค่าแรงรายวัน วันละ 300 กว่าบาท ต้องเช่าห้องอยู่มีลูกอีก 4คนและแม่วัย 70 ปี ที่ต้องเลี้ยงดู


ด้านทนาย ดร.เกรียงศักดิ์ได้กล่าวว่า หลังจากนี้ที่ตนรับเรื่องมาในวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ตนก็ต้องไปที่อัยการ เพื่อทำคำร้องขอความเป็น ซึ่งตนก็ยังไม่เชื่อน้องเขาที่เดียว มันก็ต้องตรวจสอบ เพราะน้องเขามาร้องขอความเป็นธรรมและเขาก็ไม่มีเงินเลย และไม่รู้จักกับบริษัทที่ถูกกล่าวหาเลย ตนก็ต้องมาคัดเอกสารดู แต่ที่คัดเบื้องต้นยังไม่พบชื่อของน้องเขาเป็นประธานกรรมการแต่อย่างใด ซึ่งตรงนี้ตนก็ต้องทำเอกสารไปยื่นต่ออัยการเพื่อให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง สุดท้ายถ้าเข้าสู่ระบบการของศาลแล้วน้องเขามาผิดจริง ตนเชื่อว่าศาลยกฟ้อง

เรื่องโดย สุธินันท์ คงสินธ์ | ภาพโดย สุธินันท์ คงสินธ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend