ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

แม่โจ้ฯเติม3 แข้งต่างชาติ - เป้าไทยลีก3 ติด1ใน5

575 13
แม่โจ้ฯเติม3 แข้งต่างชาติ - เป้าไทยลีก3 ติด1ใน5

เฮดโค้ช " คาวบอยแม่โจ้" : แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลในไทยลีก3 กลุ่มเหนือ ประเมินสถานการณ์รวมลีกโครงสร้างใหม่ ไม่ใช่งานที่ง่ายแน่นอน ตั้งเป้าขั้นต่ำขอทำผลงาน เพื่อให้ติด 1 ใน 5 ของตาราง เผยฝ่ายบริหารไฟเขียว แผนเติม 3 นักเตะต่างชาติ เข้าสู่ทีมเพื่อยกระดับ


"โค้ชพันธ์" ชลาพันธ์ พูนเอียด หัวหน้าผู้ฝึกสอน แม่โจ้ ยูไนเต็ด( คาวบอยแม่โจ้) ทีมฟุตบอลในไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ ที่มีทีมลงแข่งขัน รวม 12 ทีม ฤดูกาล 2020 -2021 ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า ฟุตบอลไทยลีก 3 ภายใต้ โครงสร้างใหม่ ที่เป็นการรวมทีมจากไทยลีก 4 เข้ากับไทยลีก 3 เดิม และมีการทำโปรแกรมการแข่งขันขึ้นมาใหม่ โดยคาดว่าจะกลับมาแข่งพร้อมกันทุกโซน ในเดือนตุลาคม  สำหรับแม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลในนามของสถาบันการศึกษา คือ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จาก จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นทีมฟุตบอลจากไทยลีก 4 ( เดิม )

ตั้งเป้าที่จะจบผลงานกับฤดูกาลแรกภายใต้โครงสร้างใหม่ ด้วยการทำผลงานติดอันดับ 1 ใน 5 ของตาราง เพราะประเมินแล้วว่า กับฤดูกาลแรกของการรวมลีก ไม่ใช่งานที่ง่ายอย่างแน่นอน ดังนั้น การตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ของตาราง หากทำได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จสูงสุดแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ทีมทำผลงานกับฤดูกาลแรกได้ตามเป้า ได้นำเรื่องนี้เข้าหารือกับทางฝ่ายบริหารสโมสร ต่อแผนการที่จะเสริมผู้ล่นต่างชาติเข้าสู่ทีม โดยวางเป้าหมายเอาไว้ที่ 3 คน ด้วยกัน ซึ่งการเสริมผู้เล่นต่างชาติดังกล่าว ก็เป็นการใช้โควต้าในส่วนของผู้เล่นต่างชาติที่สโมสรยังขาดอยู่ เสริมเข้ามาเพื่อให้เต็มตามโครงสร้าง และเชื่อว่าการได้ผู้เล่นต่างชาติ จะช่วยให้บรรยากาศภายในทีมคึกคักขึ้น เพราะโครงสร้างทีมที่จะเป็นการผสมผสาน ระหว่างผู้เล่นทั้งไทยและต่างชาติ

"การเสริมตัวผู้เล่นด้วยต่างชาติ เราประเมินแล้วว่าลีกในกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นโครงสร้างใหม่ ไม่ใช่งานที่ง่ายอย่างแนอน ดังนั้นการจัดวางขุมกำลังใหม่ ด้วยการเสริมผู้ล่นต่างชาติ มีความสำคัญจริง ๆในขณะที่โครงสร้างทีมในชุดเดิม เราใช้ผู้เล่นทั้งนักศึกษาของสถาบันผสมผสานกับนักฟุตบอลอาชีพ"

ชลาพันธ์ กล่าวว่า แผนการเสริมผู้เล่นต่างชาติ มีส่วนให้สโมสร ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายสูงขึ้น แต่ด้วยการสนับสนุนของทางปุ๋ยเรือใบไวกิ้ง ในฐานะสปอนเซอร์ ก็ทำให้การลงทุนที่จะมีขึ้น สามารถดำเนินการได้ตามแผนที่วางไว้ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นการลงทุนที่สวนกับบรรยากาศทางเศรษฐกิจ ในขณะที่หลายสโมสร พยายามควบคุมค่าใช้จ่าย ซึ่งท่าทีของทางผู้สนับสนุน ก็พร้อมที่จะสนับสนุนงบประมาณ หากต้องการที่จะพาทีมไปสู่การเลื่อนชั้น แต่ทางสโมสรตัดสินใจแล้วว่าจะพัฒนาทีมในแบบค่อยเป็น ค่อยไป จึงเลือกที่จะใช้แนวทางนี้ คือ เน้นไปที่การทำผลงานกับฤดูกาลแรกของการรวมลีก ด้วยการติด 1 ใน 5 เป็นอันดับแรก

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย maejo united football club
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend