ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

รถยนต์เปิดไฟฉุกเฉินขับสวนเลน บีบแตรลั่นต่อว่าคนบนถนน

1.60K 6

หนุ่มขับรถนิสสันหัวร้อน เปิดไฟฉุกเฉินขับสวนเลนย้อนศรเข้ามาในซอยแคบ ทำจราจรติดขัด บีบแตรลั่นสนั่น สุดท้ายไปไม่ได้ต้องหลบกลับเข้าเลนตัวเอง พร้อมเปิดกระจกตะโกนต่อว่าผู้ขับขี่รถคันอื่น

จากกรณีที่เพจเฟสบุ๊ก หัวร้อนเลย ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 2 นาที พร้อมข้อความระบุว่า "ขับรถแบบนี้หัวร้อนเลยครับ เปิดไฟฉุกเฉินแล้วจะขับยังไงก็ได้หรอ"

ซึ่งภายในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นเป็นรถยนต์นิสสันสีดำ วิ่งเปิดไฟฉุกเฉินขับสวนเลนย้อนศรมา ทำให้รถคันอื่นขับต่อไปไม่ได้เพราะในซอยเป็นถนนวิ่งได้เพียง 2 เลนเท่านั้น อีกทั้งยังมีการบีบแตรไล่รถฝั่งตรงข้าม และตอนสุดท้ายผู้ที่ขับรถกระบะสีดำคันดังกล่าวก็ได้เปิดกระจกมาต่อว่าผู้ที่ขับรถอีกคันที่เป็นผู้บันทึกคลิปวิดีโอนี้ไว้


จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่ทราบว่าคนขับรถยนต์นิสสันสีดำรีบร้อนไปทำอะไร เหตุใดต้องเปิดไฟฉุกเฉินและขับสวนเลนมา ซึ่งการจราจรในซอยนั้นก็ติดขัด และวิ่งได้เพียงสองเลน จนสุดท้ายก็ไปไม่ได้ต้องหลบกลับเข้าไปวิ่งในเลนของตัวเองอยู่ดี

ทั้งนี้ไฟฉุกเฉิน หรือ Emergency Light ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้เฉพาะในกรณีฉุกเฉิน ตาม พ.ร.บ. จราจร มาตรา ๙ และกฎกระทรวงข้อ ๑๑ กำหนดให้ใช้ไฟฉุกเฉพาะกรณีรถเสียจอดอยู่กับที่เท่านั้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend