ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"ตุ้ยนุ้ย อคาเดมี่"ทำโครงการขายหมู- เนื้อแดดเดียว

337 22

ผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่มีไปถึงภาคเศรษฐกิจแทบทุกด้าน ทำให้อคาเดมี่ฟุตบอลในจังหวัดนครปฐม ที่ชื่อว่า ตุ้ยนุ้ย อคาเดมี่ หันมาทำโครงการสร้างรายได้ให้กับผู้สนใจ ติดตามรายละเอียดเรื่องนี้ จาก โสภณ เพชรแท้


การฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชน ของสโมสรตุ้ยนุ้ย อคาเดมี่ ในเขตตำบลทัพหลวง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม กลับมาคึกคัก เมื่อภาครัฐอนุญาติให้ทุกกิจกรรมกีฬา สามารถทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ ภายใต้การเฝ้าระวังโควิด -19 อคาเดมี่แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดย ชนะกิจ พวงอินทร์ ผู้ใหญ่บ้านในเขตทัพหลวง ที่ชื่นชอบฟุตบอล จนถึงขั้นลงทุนทำสนามหญ้าเทียม และสนามฟุตบอลในแบบหญ้าจริง เพื่อรองรับการใช้งาน เข้าสู่ปีนี้ที่การระบาดของโควิด- 19 สร้างความเดือดร้อนไปยังทุกอาชีพ ทำให้ตุ้ยนุ้ย อคาเดมี่ ไม่ได้จำกัดภารกิจตัวเอง กับการสร้างโอกาสให้เยาวชนเท่านั้น เพราะล่าสุดอคาเดมี่ แห่งนี้ ได้ส่งเสริมอาชีพขายหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว ให้กับผู้สนใจ ที่ต้องการมีรายได้เสริม เพื่อเป็นทางเลือก

สินค้าหมูแดดเดียว และ เนื้อแดดเดียว ตุ้ยนุ้ย ฟู๊ด มีแหล่งผลิตอยู่ที่บ้านพักของ ชนะกิจ พวงอินทร์ ที่ตำบลทัพหลวง อำเภอเมือง นครปฐม นอกจากการผลิตสินค้าเพื่อให้ผู้สนใจ รับไปจำหน่ายแล้ว ชนะกิจ ยังทำโมเดล ด้วยการรับผลิตสินค้า ให้กับลูกค้า ที่ต้องการใช้ชื่อยี่ห้อเป็นของตัวเอง ทั้งหมดที่เกิดขึ้นก็เพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยผู้เดือดร้อนให้มีรายได้ สู้วิกฤติเศรษฐกิจ

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend