ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

อ.เรนนี่ เครียดยอมรับผิดพลาด

5.3K 23

จากกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาแฉรายการ ช่องส่องผี ระบุมีรายการมีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ พร้อมตั้งข้อสงสัยกรณีเปิดรับบริจาคเงินอ้างเพื่อทำบุญ แต่กลับเปิดรับบริจาคในนามบัญชีของพิธีกร ซึ่งมีการออกมาชี้แจงไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 6 ก.ค. 63 รายการช่องส่องผี นำโดย พี่บ๊วย เชษฐวุฒิ อ. เจมส์ อ. เรนนี พร้อมด้วยครอบครัวช่องส่องผี ได้เดินทางมาร่วมกันทำบุญถวายเพล และถวายเทียนพรรษาเนื่องในวันเข้าพรรษา โดยมีแฟนๆ รายการช่องส่องผี มาร่วมบุญและต่างร่วมให้กำลังใจ ณ วัดแก้วฟ้า อ. บางกรวย จ. นนทบุรี


บ๊วย เชษฐวุฒิ เปิดเผยว่า เจตนารมณ์คืออยากทำบุญกุศลก็ส่งผลต่อคนนั้นเอง ปัจจุบันพอมีคำว่าช่องส่องผีก็มักจะจั่วหัวกันแรงๆ ขอวอนให้เข้าใจถึงเจตนา โดยกฐินที่เราจะทอดจะเกิดขึ้นในเดือน ต.ค. จำนวน 3.6 ล้านบาท ที่คนมาจำนวนมาก เพราะเขาเห็นผลจากการที่เขาทำสวดมนต์ ภาวนา

ถ้าเราโกงจริง คนจะหมดศรัทธาในการทำความดี ตนเป็นเหมือนต้นกล้าความดี เราทำเราเปลี่ยนแปลงตัวเองตลอด เราเหมือนเป็นเพื่อนกัน เพื่อนร่วมทุกข์ ร่วมสุขกัน เรื่องเงินในบัญชี ในการทำต่าง ๆ จะมีการชี้แจง และจะมีการโอนเงิน มีหลักฐานให้เห็น

ด้านพิธีกรร่วมรายการ เรนนี่ บอกว่า ขอกราบอโหสิทุกท่าน ที่ความเชื่อของพวกเรา ช่องส่องผี ไปกระทบกับคนจำนวนมาก ขออโหสิกรรม ที่ทำให้เกิดความไม่เข้าใจที่ตรงกัน เรารักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราเครียด คิดมาก และไม่อยากโกรธใคร เราผิดพลาดบางส่วนจริงๆ เราก็ยอมรับ

เรื่องโดย ศุภชัย สินธิ์ประเสริฐ | ภาพโดย ศุภชัย สินธิ์ประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend