ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ผอ.โรงเรียนนัดเคลียร์ผู้ปกครองปมตัดผมลูกยันต้องยึดระเบียบศธ.

5.4K 45
ผอ.โรงเรียนนัดเคลียร์ผู้ปกครองปมตัดผมลูกยันต้องยึดระเบียบศธ.

ศรีสะเกษ-ผอ.โรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม นัดเคลียร์ใจผู้ปกครองในวันเปิดเทอมหลังครูฝ่ายปกครองตัดผมลูกสาวจนอายเพื่อน ผู้ปกครองโทรศัพท์มาคุยและลบโพสต์แล้ว ระบุไม่ต้องถึงขนาดต้องย้ายโรงเรียน แต่ย้ำเรื่องทรงผมจะต้องตัดให้ถูกระเบียบตามกฎกระทรวงศึกษาธิการ

กรณีครูฝ่ายปกครองตัดผมเด็กนักเรียนขณะที่เข้าแถวเคารพธงชาติ หน้าเสาธงโรงเรียน อาจจะสร้างความอับอายแก่เด็ก ทำให้ผู้ปกครองรับไม่ได้ ออกมาลงโพสในเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยผู้ปกครองติงว่า หากจะทำกันขนาดนี้ ทำไมไม่ตัดผมให้เด็กเลย  เพราะเด็กเอาแต่ช่วยงานแม่ ครอบครัว ที่มีอาชีพขายอาหารที่แพปลาบ้านแก้ง ทำเช่นนี้ทำให้เด็กมันอาย ผู้ปกครองก็อายเพื่อนบ้าน อยากจะย้ายโรงเรียนเสียด้วยซ้ำไป แม้จะลบโพสต์ตามที่ ผอ.โรงเรียนขอร้องแล้วก็ตามนั้น


ล่าสุดนายบัญชา ติละกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนยางชุมน้อยพิทยาคม ชี้แจงว่า พอดีเป็นช่วงวันหยุด ตนพึ่งทราบเรื่องตอนที่มีผู้ปกครองลงโพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัว และเป็นข่าวมา ก็เลยพยายามโทรไปสอบถามครูฝ่ายปกครอง ซึ่งขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ก็พยายามที่จะติดต่ออยู่ ในขณะเดียวกันผู้ปกครองเด็กที่ถูกครูฝ่ายปกครองตัดผมได้โทรมาพูดคุยและขอโทษที่โพสต์ข้อความลงภาพที่ลูกสาวถูกตัดผมไป อาจทำให้ทางโรงเรียนเสียหาย ก็ทำความเข้าใจว่า ทางโรงเรียนยางชุมฯ เราได้มีกฎระเบียบในการตัดผมของเด็กนักเรียนนี้มานานแล้ว และก่อนที่จะเปิดเทอมเราได้ทำการประชุมชี้แจงผู้ปกครองทุกคน 

ทั้งเรื่องการเปิดเทอมแบบสลับวันมาเรียน และระเบียบในการแต่งกาย รวมทั้งทรงผมก็จะต้องตัดให้เรียบร้อยถูกระเบียบตามกฎกระทรวงศึกษาธิการ แต่พอมาทราบเรื่องว่ามีครูไปตัดผมนักเรียนขณะที่เข้าแถวหน้าเสาธง ก็ไม่สบายใจแต่ก็ยังติดต่อครูฝ่ายปกครองที่ตัดผมเด็กยังไม่ได้ แต่ก็ได้รับการขอโทษจากผู้ปกครองแล้วว่า ในการไปลงโพสต์เฟซบุ๊คนั้น อาจจะทำให้ทางโรงเรียนชื่อเสียงเสียหาย

ซึ่งในขณะนี้ผู้ปกครองได้ลบโพสต์ข้อความภาพดังกล่าวแล้ว ก็เลยได้นัดหมายที่จะพูดคุยทำความเข้าใจกัน ในวันเปิดเรียน ในวันพุธนี้ ( 8 ก.ค.2563 ) จะได้พูดคุยทำความเข้าใจกันระหว่างครูฝ่ายปกครอง ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนด้วย คงจะได้ทำความเข้าใจกันได้ดี คงไม่ถึงขนาดที่จะต้องย้ายโรงเรียนไป เพราะผู้ปกครองก็คือบุคคลสำคัญของทางโรงเรียนด้วย ก็จะต้องรอพูดคุยทำความเข้าใจกันก่อน แต่ระเบียบการตัดผมของกระทรวงก็จะต้องยึดเอาไว้ด้วย

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend