ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ฟิลิปปินส์งานเข้า หลังพนักงานรถไฟฟ้าMRT ติดโควิด172ราย

2.5K 119
ฟิลิปปินส์งานเข้า หลังพนักงานรถไฟฟ้าMRT ติดโควิด172ราย

ดูท่าว่า ฟิลิปปินส์ จะงานเข้าหนัก และส่อเกิดการระบาดระลอกใหญ่ หลังมีการตรวจพบว่า มีพนักงานประจำรถไฟฟ้า MRT ติดเชื้อโควิดมากถึง 172 ราย ขณะที่การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าถือเป็นปัจจัยสำคัญของคนในกรุงมะนิลา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฟิลิปปินส์ อาจต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ครั้งใหญ่ หลังมีการตรวจพบว่า มีพนักงานประจำรถไฟฟ้า MRT ในกรุงมะนิลา ติดเชื้อโควิดมากถึง 172 ราย ขณะที่การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในเมืองหลวงถือเป็นปัจจัยหลัก และมีผู้ใช้บริการแออัดมากในชั่วโมงเร่งด่วน


ทั้งนี้มีรายงานว่า จากจำนวนพนักงาน MRT ติดเชื้อ 172 ราย แบ่งเป็น พนักงานประจำสถานี 6 ราย , พนักงานขายตั๋ว 4 ราย , พนักงานขับรถไฟ 1 ราย , พยาบาลประจำสถานี 1 ราย ส่วนที่เหลืออีก 166 ราย เป็นพนักงานบริการ และช่างซ่อมบำรุงตามสถานี

อีกทั้งยังมีรายงานว่า ในขบวนรถไฟ MRT-3 ถือเป็นสายหนึ่งที่ผู้คนใช้บริการแออัดมาก โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน และไม่มีมาตรการการป้องกันหรือการเว้นระยะห่างใดๆ เพราะทุกคนต่างเร่งรีบไปทำงาน ทำให้มีการประเมินว่า ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ฟิลิปปินส์อาจมีการรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นมากหลายเท่าตัว

.

ปัจจุบัน ฟิลิปปินส์ มียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 44,254 ราย และเสียชีวิตรวม1,297ราย ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 2,434 ราย (สถิติจากวันที่ 5 ก.ค.)

Source : NY Times

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend