ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ทำบุญถวายเทียนพรรษา วัดโปรยฝนคลอง 11 ขอพรไอ้ไข่

780 8
ทำบุญถวายเทียนพรรษา วัดโปรยฝนคลอง 11 ขอพรไอ้ไข่

ประชาชนแห่เดินทางทำบุญกราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนเนื่องแน่นวันหยุดยาว ขณะที่สาวตกงาน ขอพรเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย ได้งานสมหวัง เนื่องในวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน (วันเข้าพรรษา) กันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

ที่วัดโปรยฝนคลอง 11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาทำบุญถวายสังฆทานพร้อมด้วยเทียนพรรษา ตลอดจนการปิดทองฝั่งลูกนิมิตที่นำมาให้ประชาชนได้ปิดทองสักการะ ก่อนนำไปประดิษฐานภายในอุโบสถหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้เนื่องในวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน (วันเข้าพรรษา) กันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก


ในขณะที่ประชาชนที่เดินทางมาบุญ บางส่วนต่างแห่มาจองและเช่าบูชาเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ยวัดโปรยฝน (ด้านหลังไอ้ไข่วัดโปรยฝน) หลังจากทราบข่าวจากสังคมสื่อโซเชียลว่า มีการทำให้ประชาชนได้เช่าบูชากันมีจำนวนที่จำกัด และมีไม่มากจนเกิดกระแสความต้องการและแสวงหาจากประชาชนเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้

ด้านนางสาวจิราพร รอดประชา อายุ 25 ชาวบ้านคลอง 12 ปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองได้นำขนมเปี๊ยะจำนวน 99 ชิ้น ตลอดจนน้ำแดง 99 ขวด ไข่ต้ม 99 ฟอง พวงมาลัย 99 พ่วงและประทัดจำนวน 10,000 นัด นำมาแก้บนไอ้ไข่วัดโปรยฝน เนื่องจากไอ้ไข่ให้โชคแก่ตนเองมาแล้วหลายสิบงวดตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ส่วนนางสาวจิราพร พุธงาม อายุ 30 ปี ชาวบ้านจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่าตนเองได้กลับมาเช่าเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย จำนวน5เหรียญ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองได้ถูกเลิกจ้างงาน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19ต้องเป็นคนตกงานไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร พอดีทราบข่าวจากสื่อออนไลน์ว่ามีคนในลักษณะเดียวกับตนเองคือตกงานแล้วไปเช่าเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย วัดโปรยฝนมา ปรากฏว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ตนเองจึงเดินทางมาเช่าไปหนึ่งองค์

หลังจากเช่ากลับไปแล้ว จึงได้กราบไหว้ขอสิ่งที่ต้องการคืออยากได้งาน พออีกประมาณไม่กี่วัน ก็ได้งานสมใจซึ่งทางบริษัทเขารับเพียงแค่ตำแหน่งเดียวเท่านั้น อีกทั้งในขณะนั้นตนเองยังได้ขอไปอีกเรื่อง คือเรื่องการผ่อนผันการชำระหนี้จากสถาบันการเงินต่างๆ ที่เคยขอไปแล้วไม่สำเร็จ แต่พอมาขอกับเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ยปรากฎว่าสำเร็จ วันนี้จึงมาขอเช่าบูชาอีกจำนวน 5 องค์ เพื่อนำไปให้ญาติพี่น้องบูชาต่อไป

เรื่องโดย จ่านอ 200 ปี | ภาพโดย จ่านอ 200 ปี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend