ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

หนุ่มหัวร้อน เหยียดอาชีพ รปภ. ถือวิสาสะเข้าหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

3.0K 15

หนุ่มขับเก๋งบีเอ็มหัวร้อน พูดจาดูถูกอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย เนื่องจาก รปภ.หมู่บ้านย่านพุทธบูชาไม่อนุญาตให้เข้า เพราะจำเลขที่บ้านที่จะเข้าพบไม่ได้ เลยจอดรถทิ้งไว้กลางถนน และเดินเข้าหมู่บ้านไปโดยไม่ได้รับอนุญาต

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา พนักงานรักษาความปลอดภัยรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า ในเมื่อเขาจ้างให้พวกผมมารักษาความปลอดภัยให้ พวกผมก็ต้องทำหน้าที่ของพวกผมให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกบ้าน มีความปลอดภัยมากที่สุด และอีกอย่าง ทุกอาชีพก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกันหมด คุณไม่ควรจะมาพูดดูถูกอาชีพ ของพวกผมแบบนี้..... #ทำดีทำต่อไปอย่าไปท้อ


โดยภายในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู มาจอดอยู่ที่หน้าทางเข้าของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพุทธบูชา ซึ่งทาง รปภ. ก็ได้สอบถามว่ามาบ้านเลขที่เท่าไหร่ แต่ชายคนดังกล่าวก็ตอบว่าไม่รู้จำเลขที่บ้านไม่ได้ ฝั่งของ รปภ.จึงไม่อนุญาตให้ชายผู้นี้ขับรถเข้าไปในหมู่บ้าน เพราะต้องทำตามหน้าที่ แต่ชายที่ขับรถเก๋งบีเอ็มก็แสดงท่าทางไม่พอใจ เลยลงจากรถ และจอดรถทิ้งไว้หน้าหมู่บ้าน จากนั้นก็ได้เดินเข้าหมู่บ้านไปพร้อมกับอุปกรณ์บางอย่าง บอกว่าลูกค้าได้ออกมาบอก รปภ.แล้ว และบอกให้ รปภ.เดินตามไปดูได้ พร้อมกับใช้คำพูดจาดูถูกอาชีพของ รปภ.

ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะประกอบอาชีพที่ดีกว่า หรือขับรถที่มีราคาแพงกว่า ก็ไม่ควรไปพูดจาดูถูกอาชีพของผู้อื่น เพราะไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรทุกคนก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน

ขอบคุณผู้ใช้เฟสบุ๊ค Boom Chakkrit

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend