ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สองพี่น้องถูกพ่อแม่ทิ้งนอนนอกบ้าน ได้รับการช่วยเหลือแล้ว

4.4K 39

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของสองพี่น้องที่อดข้าวหิวโซ ถูกพ่อแม่ทิ้งให้นอนนอกบ้านเข้าบ้านไม่ได้ ล่าสุดกรมกิจการเด็กและเยาวชนได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือน้องๆแล้ว

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของสองพี่น้อง ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้นอนนอกบ้าน บริเวณซอยสามวา 11/1 กรุงเทพมหานคร พร้อมข้อความระบุว่า เห็นแล้วหดหู่ใจลูกตัวแค่นี้เด็กอายุแค่นี้แม่กับพ่อเลี้ยงให้ออกไปหาตังหาข้าว หาน้ำมาเลี้ยงพ่อแม่ พอเด็กไม่ได้ออกไปก็ใช้ไม้กวาดตี ไม่ให้กินข้าว กินน้ำ ตอนนี้ดึกก็ดึกแล้วพ่อแม่ออกไปไหนไม่รู้ไม่ยอมให้เข้าบ้าน ล็อคบ้านไว้ ใครแถวนี้เอาข้าวให้เด็กกินพ่อแม่กับมาเจอก็โดนตี เราเห็นก็สงสารแต่ทำไรไม่ได้ ตอนนี้นอนหน้าบ้านฝนตกยุ่งก็เยอะดีนะพวกเราแอบเอาข้าว เอาน้ำให้กิน แล้วไปซื้อซอฟเฟลมาทากันยุ่ง


ล่าสุดหลังจากที่เรื่องราวของสองพี่น้องที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้นอนนอกบ้านได้ถูกแชร์ออกไป ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมกิจการเด็กและเยาวชนลงพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือน้องๆแล้ว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ขอบคุณทุกคนนะคะที่มาช่วยน้อง" และ "ไม่ต้องห่วงน้องๆแล้วนะคะตอนนี้กรมกิจการเด็กและเยาวชนเขาลงพื้นที่แล้วได้นำน้อง 2 คนไปตรวจหาหลักฐานที่โรงพยาบาลแล้วค่ะ แล้วน่าจะได้อยู่สถานสงเคราะห์เด็กและเยาวชนเลย"

ทั้งนี้ถือเป็นเรื่องราวที่สะท้อนปัญหาในครอบครัวอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าในสังคมยังมีเด็กอีกกี่คนที่ต้องพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ แต่ก็ยังมีมุมดีๆที่คนในสังคมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ได้มองข้ามปัญหาเหล่านี้ไป และได้เข้ามาช่วยเหลือ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ และขอขอบคุณเจ้าของโพสต์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาช่วยน้องๆไว้นะคะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend