ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

มหาอุทกภัย "เกาะคิวชู" กลืน 15 ศพ (คลิป)

5.0K 37

ฝนถล่มครั้งใหญ่ น้ำมหาศาลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนบน "เกาะคิวชู" ประเทศญี่ปุ่น คร่าชีวิต ชาวจังหวัดคุมาโมโตะ ไปแล้ว 15 ศพ สูญหายอีก 13 ราย สุดระทึก.! น้ำหลากเข้าท่วมบ้านพักคนชรา บริเวณริมแม่น้ำจนมิดหลัง ทำให้ผู้สูงอายุ 14 คน ระบบหายใจล้มเหลว และอีก 3 ราย อุณหภูมิในร่างกายต่ำถึงขีดอันตราย

จากภาวะฝนตกหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วม เกาะคิวชูจังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลทำให้หลายพื้นที่ต้องประสพอุทกภัยอย่างร้ายแรงโดยมวลน้ำจำนวนมหาศาลได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้หลายพื้นที่ต้องถูกตัดขาดจากโลกภายนอก


ทั้งนี้ มีรายงานว่า น้ำยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านพักคนชรา ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำจนมิดหลังทำให้ผู้สูงอายุที่อยู่ในระหว่างการพักฟื้น จำนวน 14 คน ระบบหายใจล้มเหลว และอีก 3รายอุณหภูมิในร่างกายต่ำถึงขีดอันตราย

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า อุทกภัยครั้งใหญ่ บนเกาะคิวชูจังหวัดคุมาโมโตะ จนถึงขณะนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วถึง 15 ราย และอีก 13 รายได้ถูกพัดหายไปกับกระแสน้ำ โดยล่าสุดทางรัฐบาลกลางของญี่ปุ่นได้ส่งทหารจำนวน 10,000 นาย เข้าพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชนจำนวนมากที่ยังคงติดค้างอยู่ภายในบ้านหรือบนหลังคา

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดภาวะน้ำท่วมดังกล่าว ทางการได้ออกประกาศเตือนในช่วงเวลา 05.00 ของวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนที่มวลน้ำจำนวนมาก จะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน และอุทกภัยในครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

โดยฝนเริ่มตกเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม และมีการสะสมของมวลน้ำจนทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งขณะปริมาณน้ำจำนวนมากไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างฉับพลันนั้น ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ ดังนั้น จึงทำให้ไม่ทันได้ตั้งตัวในการรับมือกับภาวะน้ำท่วมดังกล่าว

จากรายงานล่าสุด พบว่า มีพื้นที่ 3 จังหวัด ซึ่งถูกน้ำท่วมหนัก ได้แก่ จังหวัดคุมาโมโตะ , คาโกชิมา และมิยาซากิซึ่งพื้นที่ดังกล่าว นอกจากจะถูกน้ำท่วมฉับพลันแล้ว ยังเกิดดินภูเขาถล่มในบางแห่งอีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend