ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สาวออฟฟิศ เจอลุงนั่งกินข้าวเปล่าริมทาง รันทดรีบรวบรวมเงินส่งลุงกลับบ้าน

5.8K 29
สาวออฟฟิศ เจอลุงนั่งกินข้าวเปล่าริมทาง รันทดรีบรวบรวมเงินส่งลุงกลับบ้าน

คนทำดีเราต้องชื่นชม อย่างกรณีหญิงสาวออฟฟิศรายหนึ่ง ที่กำลังจะเดินทางกลับเข้าออฟฟิศ แล้วระหว่างทางเห็นคุณลุงท่านหนึ่ง นั่งอยู่ริมถนน คนเดียวลำพังแล้วกำลังนั่งกินข้าวเปล่าๆอยู่ สาวออฟฟิศเห็นจึงอดช่วยเหลือไม่ได้ เลยรีบเดินไปซื้อข้าว ขนม กับน้ำดื่มมาให้คุณลุง พร้อมถามว่าคุณลุงจะไปไหน แต่คุณลุงดัน " พูดไม่ได้และไม่ได้ยิน"

เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ตนนั้นเดินทางจะกลับเข้าออฟฟิศ แต่เจอคุณลุง นั่งกินข้าวเปล่าๆ เราเห็นแล้วรีบเดินไปซื้อข้าว ขนม กับน้ำดื่มมาให้ ถามเขาว่าจะไปไหน เขาพูดไม่ได้และไม่ได้ยิน ต้องอาศัยเขียนโต้ตอบกัน น้องที่มาด้วยเลยไปซื้อสมุดกับปากกามาให้เพิ่ม เขาบอกว่าอยากกลับบ้าน เป็นคนพิษณุโลก ซึ่งเคยทำงานโรงงานที่สมุทรปราการ เกี่ยวกับพวกฝ้าย เป็นพนักงานในไลน์ผลิต แต่ถูกเลิกจ้างตอนปีใหม่ เห็นบอกว่าบริษัทขาดทุน และไปทำงานร้านอาหารได้ 2 เดือน เจอวิกฤต COVID-19 หางานทำมา 13 วันแล้ว ไม่มีเงิน เหลือเงิน 5 บาท ซื้อข้าวมากินแล้ว ไปขออาศัยนอนตามศาลาวัด "


พร้อมระบุต่อว่า " เราเลยบอกว่าเดี๋ยวจะพาไปส่งที่หมอชิต แล้วซื้อตั๋วรถให้นะ จะได้กลับบ้าน คุณลุงบอกขอบคุณมาก ตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับคุณลุง แกสุภาพมากเลย เขียนและลงท้ายด้วยครับตลอด พาคุณลุงมานั่งในร้านกาแฟ คุณลุงจะถามว่าเขาให้คนอื่นนั่งหรือครับ และจะถามเราตลอดว่า หัวหน้างานจะว่าไหมครับ เข้างานสาย คือแกก็นึกถึงเราตลอด ห่วงงานเราด้วยและเกรงใจเราด้วย

ตอนไปซื้อตั๋วให้ ก็บอกให้เราซื้อของบริษัทขนส่งนะครับ ราคาจะถูก แต่ด้วยวันหยุดยาวหาตั๋วให้ยากมาก เราเลยซื้อแบบดีๆให้เลย พอแกเห็นราคาตั๋ว แกรีบเขียนลงในสมุดโน้ต บอกว่าตั๋วแพงมากเลยครับยิ่งตอนเดินไปส่งขึ้นรถ เรายื่นเงินให้ไว้ติดตัว เพื่อฉุกเฉินและเอาไว้ต่อรถไปบ้าน จำนวน 500บาท แกยกมือไหว้ และหยิบเงินแค่ 100 บาท เท่านั้น จนต้องจับเงินยัดใส่มือให้และบอกว่าให้เก็บใส่กระเป๋าไว้กับตัวนะ คุณลุงไม่ได้เรียกร้องอะไรจากเราเลยนะคะ พวกเราเต็มใจช่วยลุงจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆน้องๆในแผนกที่ช่วยกันสมทบทุนค่ารถคุณลุง"

และล่าสุด สาวออฟฟิศโพสต์ว่า " คุณลุงคนดังกล่าวได้ตั๋วกลับพิษณุโลก เรียบร้อยแล้วจ้า " "ขึ้นรถกลับบ้านแล้ว ดีใจแทน" ขอบคุณสาวออฟฟิศที่ทำให้คุณลุงได้กลับบ้านนะคะ น่าชื่นชมมากๆ

ขอบคุณเฟสบุ๊ก Thananyakorn Saengsorn

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend