ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ชาญทัวร์กรุงเทพฯ-ขอนแก่นคว่ำ

2.4K 6
ชาญทัวร์กรุงเทพฯ-ขอนแก่นคว่ำ

อุบัติเหตุ รถทัวร์ชองบริษัทชาญทัวร์ สาย กรุงเทพฯ - ขอนแก่น พลิกคว่ำที่โคราช คนขับสารภาพหลับใน ที่ถนนมิตรภาพ ขาเข้า กทม. ช่วงหลักกิโลเมตร 110 ช่วงปากทางมะเกลือเก่า อ.สูงเนิน เมืองย่าโม โชคดีไม่มีใครเสียชี่วิต


เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ที่ผ่านมา (3 กรกฎาคม 2563) ร.ต.ท.กิติศักดิ์  คมสะอาด ร้อยเวร สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำ บ.ชาญทัวร์ สายขอนแก่น-กรุงเทพ ที่ถนนมิตรภาพ ขาเข้า กทม. ช่วงหลักกิโลเมตร 110  ช่วงปากทางมะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา  จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยสว่างแสงธรรมธรรมสถานอำเภอสูงเนิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ   โดยที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร 1 คัน ยี่ห้อ สแกนเนีย ทะเบียน 10-8022 กรุงเทพมหานคร เป็น รถร่วม บขส.ของบริษัทชาญทัวร์ ล้มตะแคงตกอยู่ที่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ารถและกันชนหน้าพังเสียหาย  บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันรถ กว่า 20 คนโชคดีที่ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า คนขับรถทัวร์โดยสาร เกิดอาการเหนื่อยล้าแล้วหลับใน จึงขับรถตกถนน  ซึ่งได้ประสานไปยังบริษัทต้นสังกัด นำรถอักคันมาเสริมเพื่อเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฯ จะได้ตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุและสอบปากคำคนขับกับพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ประกอบสำนวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend