ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

เปิดคลิปนาทีเหมืองหยกถล่มในรัฐคะฉิ่นทำคนงานตายนับร้อย

22.9K 102
เปิดคลิปนาทีเหมืองหยกถล่มในรัฐคะฉิ่นทำคนงานตายนับร้อย

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปนาทีมรณะในเหตุการณ์เหมืองหยกในรัฐคะฉิ่นถล่มลงมา ทำให้คนงานต้องจบชีวิตกว่าร้อยราย .

จากกรณีที่เฟซบุ๊กของตำรวจดับเพลิงเมียนมาร์ รายงานเหตุการณ์ดินถล่มที่บริเวณเหมืองหยกในเมืองผะกานของรัฐคะฉิ่นหลังเกิดฝนตกหนัก ทำให้คนงานถูกฝังอยู่ใต้ดินโคลน เบื้องต้นพบศพทั้งหมด 113 ราย และอีก 200 คนติดอยู่ใต้กองดิน ตามที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง เหมืองหยกถล่มในรัฐคะฉิ่นตายกว่า 100

ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Zahkung Brang Nu ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาวกว่า 6 นาทีจากอุบัติภัยครั้งนี้ ซึ่งพบว่าเหตุการณ์รุนแรงอย่างมาก

ทั้งนี้ ประเทศเมียนมา เป็นประเทศที่มีหินหยกมากที่สุดในโลก และสร้างมูลค่ามากกว่า 30,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 933,000 ล้านบาทต่อปี แต่ที่ผ่านมากลับมีเหตุเหมืองถล่มหรืออุบัติเหตุในเหมืองเป็นประจำแทบทุกปี ซึ่งปีที่ผ่านมามีคนเสียชีวิตในอุตสาหกรรมเหมืองที่รัฐคะฉิ่นมากกว่า 100 ราย เนื่องจากมาตรฐานความปลอดภัยในเหมืองที่ยังไม่ดีพอ แม้จะมีความพยายามยกระดับความปลอดภัยแล้วก็ตาม

.

.                                                                                                                                                                                                                .

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend