ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

โควิด 3 ด. "หลินฮุ่ย" นน.ขึ้น 5 โล!

301 26
โควิด 3 ด. หลินฮุ่ย นน.ขึ้น 5 โล!

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้เข้าชมได้แล้ว หลังปิดมานานถึง 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด 19 ล่าสุด คนแห่ชมความน่ารักของแพนด้า "หลินฮุ่ย" ที่ดูจะอวบอ้วนมากขึ้นจนสังเกตุได้

หลังสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีคนเข้าไปชมความน่ารักของแพนด้าและสัตว์อื่นๆ กันอย่างมากมาย พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ยังมอบตุ๊กตาแพนด้าให้ครอบครัวของน้องเช็ง วัย 4 ขวบ นักท่องเที่ยวจากเชียงราย ซึ่งมาชมความน่ารักของแพนด้าเป็นครอบครัวแรก


ทั้งนี้ แพนด้า "หลินฮุ่ย"ยังกินไผ่และผลไม้ได้อย่างเอร็ดอร่อยเหมือนเดิม แต่สังเกตดู จะเห็นร่างที่ตุ้ยนุ้ยขึ้นของแม่หมี เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่จึงรู้ว่าช่วงปิดสวนสัตว์ที่ผ่านมา หลินฮุ่ย มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 5 กิโลกรัม จากเดิม 125 กิโลกรัมเพิ่มเป็น 130 กิโลกรัม!

แต่จะโทษโควิด-19 ที่ทำให้ไม่มีใครมาเยี่ยมชมจน"หลินฮุ่ย" แม่แพนด้า เกิดขี้เกียจไม่ลุกขึ้นมาโยกย้ายส่ายสะโพกโชว์ตัวให้คนที่มาหาเห็น ก็ดูจะไม่เป็นธรรมนัก เพราะไลฟ์สไตล์ของแม่หมีก็กินๆนอนๆ อยู่แล้ว คนที่รักทูตแพนด้าจึงไม่คิดอะไรมาก ออกจะดีใจด้วยซ้ำที่แม่หลินฮุ่ยกินอิ่ม-นอนหลับสบายหายห่วง มีความสุขอย่างนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เพจสวนสัตว์เชียงใหม่
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend